Nên mua laptop Surface cũ hay Surface Refurbished?

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa chi phí cho những lần mua máy tính xách tay thì các tùy chọn Surface cũ hoặc Surface Refurbished sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Mặc dù có thể có một số rủi ro nhất định khi mua những sản phẩm này, xong nếu bạn tìm được đơn vị bán lẻ uy tín như SURFACECITY, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng về sự đầu tư của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích hỗ trợ bạn. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên mua laptop Surface cũ ?

Chọn mua một thiết bị đã qua sử dụng thay vì thiết bị mới được mô tả tốt nhất là lựa chọn có rủi ro cao nhưng có lợi nhuận cao. Đây hầu như luôn là cách hợp lý nhất để bạn có được một chiếc máy tính xách tay, nhưng vì không có bất kỳ đảm bảo chất lượng chính thức nào khi mua hàng giữa người tiêu dùng với nhau nên khung hoặc các bộ phận của thiết bị có thể bị hỏng. Vì máy cũng đã được sử dụng trước đây nên bạn có thể phải đối mặt với tình trạng pin yếu và/hoặc thời gian bảo hành ngắn hạn (hoặc không tồn tại). 

Surface cũ ở đây chúng tôi muốn đề cập đến những thiết bị đã qua sử dụng và được khách hàng nâng cấp lên phiên bản tiên tiến hơn. Các sản phẩm Surface cũ đều đã được kiểm định trước khi thu mua lại nên vẫn sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt theo yêu cầu tiêu chuẩn.

Xem thêm:  Phần mềm diệt virus có thực sự cần thiết cho Win 11 không?

Nhìn chung, việc mua các thiết bị Surface cũ đã qua sử dụng có thể sẽ khiến bạn gặp phải một số rủi ro nhất định. Xong bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề bảo hành hay các chế độ hậu mãi nếu bạn “chọn mặt gửi vàng” ở một hệ thống đáng tin cậy và đáng tin cậy. 

Dưới đây là những lời khuyên và chiến lược chúng tôi đề xuất:

  •       Chỉ nên mua máy tính xách tay Surface cũ tại những hệ thống bán lẻ uy tín, có danh tiếng tích cực và được người dùng đánh giá cao.
  •       Nếu danh sách có ảnh của máy tính xách tay do người bán chụp, hãy xem qua chúng và để ý xem có hư hỏng vật lý hay không.
  •       Kiểm tra mô tả sản phẩm để biết thông tin về thời điểm mua máy tính xách tay, thời điểm sử dụng máy tính xách tay lần đầu tiên, các báo cáo về tình trạng của thiết bị, v.v. 
  •       Kiểm tra thông tin về thời gian bảo hành nào cũng như những gì được bảo hành.
  •       Hãy cân nhắc việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho máy tính xách tay đã qua sử dụng.
  •       Nếu bạn mua nó, hãy kiểm tra ngay máy tính xách tay xem có khuyết điểm nào mà người bán không liệt kê hay không. Điều này bao gồm việc mở các thiết bị để xem bên trong. Mở thiết bị để kiểm tra những khuyết điểm của sản phẩm từ thiết kế đến hiệu năng bên trong.
Xem thêm:  Thủ thuật search chính xác mọi thứ trên Google | Tăng tốc x2,3 lần

 Có nên mua laptop Surface Refurbished không?

Nếu bạn muốn hạn chế những rủi ro khi mua một thiết bị Surface cũ đã qua sử dụng thì lựa chọn tiết kiệm nhất chính là những chiếc Surface đã tân trang – Refurbished. Chúng tồn tại như một sản phẩm trung cấp, thường có giá cả phải chăng do đã được các nhà sản xuất thiết bị kiểm tra và khôi phục kỹ lưỡng nhiều nhất có thể. Điều này đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động tốt và mặc dù tình trạng không tốt bằng một chiếc máy tính xách tay hoàn toàn mới, xong người dùng vẫn được giảm giá và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 Nhược điểm của việc sử dụng máy tính xách tay Surface Refurbished là tùy thuộc vào thời điểm bạn muốn mua, đơn vị bán lẻ với cấu hình phần cứng cụ thể mà bạn muốn có thể không có sẵn. 

Để giúp khách hàng tìm thấy chiếc máy tính xách tay Surface tốt nhất, mức giá tối ưu nhất một số nhà sản xuất đã tạo ra các cửa hàng nơi người mua tiềm năng có thể xem qua các thiết bị đã được tân trang lại hiện có. Mách bạn một địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao, chính là SURFACECITY – Hệ thống bán lẻ Surface, phụ kiện Microsoft chính hãng.

Nên mua Surface mới, Surface cũ hay Surface Refurbished?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể thì chúng tôi sẽ có một số đánh giá nhanh với từng dòng máy mới – cũ – tân trang giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất và đúng đắn nhất.

  •       Mới: Mua Surface mới là lựa chọn đắt nhất nhưng cũng an toàn nhất vì bạn sẽ là người đầu tiên sử dụng máy tính xách tay với chế độ bảo hành đầy đủ.
  •       Đã qua sử dụng: Surface cũ là những loại có giá cả phải chăng nhất nhưng tính đảm bảo về thẩm mỹ hoặc đảm bảo về chất lượng sẽ không tốt nhất. Do đó, hãy xem xét kỹ các danh sách sản phẩm cũng như kiểm tra tổng quan trước khi mua bất cứ một thiết bị laptop cũ nào.
  •       Đã tân trang lại: Những PC Surface Refurbished này được các nhà sản xuất và nhà bán lẻ giảm giá với chất lượng đảm bảo tốt. Chúng thường được bảo hành ít nhất với một chế độ bảo hành có giới hạn và nằm giữa thiết bị mới và thiết bị đã qua sử dụng về mặt giá cả.
Xem thêm:  Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền hay crack, tác hại của win lậu

Nhìn chung, chúng tôi khuyên hầu hết mọi người nên mua mới hoặc tân trang lại vì bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề đảm bảo chất lượng và vẫn có thể nhận được mức giá hợp lý cùng với các đợt giảm giá và chiết khấu. Như đã nói, việc mua máy đã qua sử dụng cũng có thể là một điều tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn nhận được một chiếc máy tính xách tay từ một người bán có những đánh giá tốt và lịch sử giao dịch đáng tin cậy. 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *