Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Xem thêm

Surface Book 4 – Thay đổi lớn có làm nên thành công cho Microsoft

Sau sự xuất hiện đầy vượt trội của Surface Book 3 khiến cho Surface Book 4 được đặt nhiều kỳ vọng và mong muốn thay đổi từ thế hệ cũ. Vậy, Surface Book 4 có gì để đáng chờ mong?..

Microsoft Surface Book 4
Hình ảnh mới về thiết kế tổng quan Surface Book 4

Thời gian ra mắt

Căn cứ vào thông tin Surfacecity có được từ phía nhà sản xuất Microsoft cung cấp, Surface Book 4 sẽ được cho lên kệ vào mùa thu năm nay,  thời điểm dự kiến rơi vào tháng 10 năm nay.

Những thay đổi đáng mong đợi

Một hồ sơ bằng sáng chế được phát hiện gần đây đã bắt đầu hé lộ những cái nhìn đầu tiên về yếu tố hình thức mà Microsoft đang đặt ra cho Surface Book 4. Theo đó, Book 4 đang được mô tả là sẽ sở hữu màn hình không thể tháo rời nhưng người dùng vẫn có thể điều chỉnh góc nhìn bằng cách kéo về phía trước hoặc đẩy về phía sau tương tự với dòng Surface Studio cao cấp hơn.

Thiết kế mới có phần giống với Surface Laptop Studio
Giữ nguyên vẻ vuông vức thêm vào đó là thiết kế màn hình xoay gập của Surface Laptop Studio

Surface Book 4 dự kiến cũng sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên của năm nay chạy bộ xử lý Windows 11 khi trình làng và hỗ trợ một số tính năng mới đi kèm với phần cứng, cụ thể như:

  • Dynamic Refresh Rate: Tính năng cho phép tùy chỉnh tốc độ làm mới của màn hình bao gồm 60Hz, 90Hz và 120Hz, giúp tiết kiệm năng lượng hơn
  • Bút Surface Slim Pen 2 hỗ trợ công nghệ Haptic: Windows 11 hiện đang hỗ trợ công nghệ phản hồi xúc giác trên bút thông minh. Tính năng này sẽ mang đến các trải nghiệm viết, vẽ, phác thảo chân thực hơn

Thông số kỹ thuật

Thông tin hiện có về thông số kỹ thuật của Surface Book 4 gồm

  • Hệ điều hành: Windows 11 (Home hoặc Pro)
  • Vi xử lý: CPU Intel Raptor Lake i5-13600H, i7-13800H.
  • Màn hình: 14.4 inch, tỷ lệ 3:2, tốc độ làm mới tự động
  • Đồ họa: NVIDIA RTX 30 Series
  • RAM: 8GB, 16GB, 32GB
  • Bộ nhớ: 256GB, 512GB, 1TB, 2TB

Đối với tệp khách hàng mà dòng Book hướng tới là người dùng chuyên về vẽ thiết kế, mức thiết kế video không quá cao, quá dài. Vì chip dòng G thế hệ thứ 10 như Book 3 làm việc liên tục cường độ cao rất dễ khiến máy trở nên giật lag. Do hệ thống tản nhiệt không đủ và mức thiết kế của dòng G là có giới hạn. Nên cải thiện lớn về việc thay đổi sử dụng chip dòng H của CPU Intel thế hệ 13 Raptor Lake là thực sự cần thiết.

Surface Book 4 sử dụng chip Intel Raptor Lake Gen 13th H - Series

Thêm điểm cộng nữa cho việc nâng cấp Card đồ họa rời là Microsoft Surface Book 4 sẽ sử dụng e-GPU NVIDIA RTX 30 Series. Việc bổ sung này thực sự cần thiết cũng như cực kỳ hợp lý ở thời điểm hiện tại do thị trường Card màn hình không còn nóng sốt như trước, hai bổ sung sức mạnh trên sẽ giúp người sử dụng Surface Book 4 sẽ an tâm hơn trong việc chiến mọi tác vụ với 1 cấu phù hợp.

Surface Book 4 sẽ sử dụng GPU Nvidia RTX 30 Series
Nâng cấp sức mạnh Surface Book 4 với RTX 30 Series

Thiết kế mới trải nghiệm mới

Về màu sắc thiết kế của vỏ máy Microsoft được kỳ vọng sẽ bổ sung nhiều màu hơn cho lần này. Thiết kế mỏng nhẹ và linh hoạt hơn để có khả năng thu hút người dùng cao, mà vẫn cần nét nổi bật riêng để không bị đánh giá thấp so với thế hệ trước.

Thiết kế mặt sau của Surface Book 4
Concept thiết kế mới cuốn hút của Surfacebook 4

Màn hình tràn viền mới có trên Surface Book 4

Surface Book 3 đã được trang bị 2 phiên bản màn hình 13.5 hoặc 15 inch độ phân giải 3K. Công nghệ PixelSense giúp người dùng chạm đa điểm, tương tác màn hình cảm ứng. Phiên bản 13.5 inch có độ phân giải 3000 x 2000 px, 267 PPI. Đối với 15 inch là 3240 x 2160 px, 260 PPI.

Đối với sản phẩm mới này, người dùng của Microsoft  hy vọng là sẽ có trải nghiệm màn hình được thiết kế tràn viền thay vì khổ rộng. Giúp tăng trải nghiệm thị giác cho người dùng. Kích thước màn hình Book 4 sẽ đạt 14.4 inch hay có thể lên tới 17 inch. Đây cũng là điểm nổi bật của dòng này, nếu được trang bị.

Cấu hình

Hiện tại Surface Book 3 sử dụng chip Intel Gen 10 Core i5 và i7. GPU NVIDIA® GeForce® GTX 1650 (13.5 inch) và NVIDIA® GeForce® GTX 1660 Ti (15 inch).

Surface Book 4 sẽ sử dụng chip Intel Gen 13 H-Series, việc thiết bị sử dụng vi xử lý này sẽ giúp chiếc máy hoạt động ổn định về cả mặt công xuất và hiệu năng xử lý mọi tác vụ nhanh chóng tiết kiệm thời gian và gia tăng thời lượng pin.

Microsoft muốn đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nên sẽ có thể sẽ áp dụng dual CPU, dòng CPU tiết kiệm điện với các nhân xung nhịp nhỏ, cơ bản, đặt ở phần màn hình của máy. Ở phía docking bàn phím là dòng CPU với nhân hiệu năng cao, đi kèm card đồ họa rời RTX 30 Series đã nói ở phía trên.

Điều này sẽ giúp Surface Book 4 hoạt động tốt hơn trong thời gian dài. Tránh các tình trạng máy giật lag, sập nguồn. Từ đó gia tăng khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng và ứng dụng. 

Cổng kết nối

Surface Book 3 đều có cổng kết nối bao gồm 2 cổng USB-A, 1x cổng USB Type C 3.1, giắc cắm tai nghe , 2 cổng Surface Connect, đầu đọc thẻ SDXC. Microsoft đã bổ sung đầy đủ các cổng kết nối tốt nhất từ trước đến nay. Đến Book 4, Microsoft Surface nâng cấp cổng USB-C thành Thunderbolt 4 thay vì 3.1 trước đó và loại bỏ đi 1 cổng Surface Connect vì theo thiết kế mới thì không cần thiết do chỉ sử dụng 1 nguồn sạc chính.

Thời lượng Pin

Thời lượng pin thực tế của Surface Book 3 vào khoảng 16 giờ. Được đánh giá là khá dài đối với dòng sản phẩm 2 trong 1. Tuy nhiên vẫn kém Book 2 với thời lượng pin lên tới 20 giờ. Surface Book 4 được kỳ vọng có một mức pin vào khoảng 21 giờ để cân đối với ngoại hình và thiết kế của máy

Loại bỏ thiết kế tháo rời trên Surface Book 4
Không còn tháo gỡ màn hình trên Surface Book 4

Khối lượng

Hiện tại trọng lượng của Surface Book 3 khi đi kèm bàn phím là hơn 1,534g, còn khá nặng. Hy vọng Microsoft sẽ giảm bớt trọng lượng ở Surface Book 4 đem lại trải nghiệm thoải mái cũng như đắm chìm trong tiện ích mà sản phẩm này đem lại.

Giá lên kệ của Surface Book 4

Surface Book được định vị là một sản phẩm cao cấp của Microsoft Surface và có các option nâng cấp về e-GPU so với dong Surface Laptop. Do đó Surface Book 4 sẽ có giá cao hơn Surface Laptop 5. Sản phẩm này sẽ có mức giá vào khoảng 1699$ cho phiên bản cấu hình cơ bản.