Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Xem thêm

Surface Go 4 – Siêu phẩm thế hệ thứ 4 đánh dấu thành công của Surface Go huyền thoại

Sau hình trình dài 5 năm phát triển kể từ khi chiếc Surface Go đầu tiên ra đời năm 2018, Có thể thấy rằng Surface Go là dòng máy tính xách tay cực kỳ thú vị, với những giá trị trải nghiệm tuyệt vời có thể kể đến:

  • Màn hình Full HD+ tỷ lệ 3:2 dành cho Notebook 10.5 inch.
  • Camera Trước sắc nét 1080p kèm theo bảo mật khuôn mặt Windows Hello.
  • Mức giá cực kỳ phải chăng trong phân khúc máy tính bảng.

Không dừng ở thành công trước đó rất có thể mùa xuân này, Microsoft sẽ cho Surface Go 4 được ra mắt, so với dự đoán trước đó là vào 10/2022.

1. Dự kiến ngày ra mắt Surface Go 4

Cũng như thông tin Surfacecity có nói trên, thì rất có thể trong mùa xuân này Microsoft sẽ cho ra mắt Surface Go 4. Vì theo lộ trình phát triển của dòng sản phẩm này là 2 năm / 1 phiên bản nâng cấp.

Nhưng trong sự kiện Microsoft Event đã diễn ra vào tháng 10/2022, Surface Go 4 đã vắng mặt, nhà sản xuất có phẩn ẩn ý để không làm giảm sức nóng của 2 siêu phẩm chủ lực Surface Pro 9Surface Laptop 5. Do đó chúng tôi dự đoán vào mùa xuân năm 2023 này, hãng sẽ chính thức ra mắt Microsoft Surface Go 4.

2. Có gì mới trên Microsoft Surface Go 4?

Mặc dù trước đó đã có khá nhiều điểm tối ưu so với chiếc Surface Go đầu tiên. Có thể nói đến như : Màn hình 10,5 inches rộng hơn, tối ưu kích thước viền mỏng hơn cũng như trọng lượng nhẹ hơn.

Nhưng thế là quá ít so với một sản phẩm thuộc diện tầm trung. Vậy ở Surface Go 4, Microsoft sẽ cải thiện gì cùng Surfacecity tìm hiểu nhé.

2.1. CPU Arm – Tăng đa nhiệm AI và nâng cấp kết nối lên 5G.

Dĩ nhiên, điều mà chúng ta mong muốn là sự dịch chuyển lớn về thông số kỹ thuật. Khác với việc sử dụng Pentium Gold 6500Y hoặc Intel Core i3-10100Y trước đó có trên Surface Go 3. Theo những thông tin Surfacecity được biết thế hệ 4 dòng Surface Go này sẽ có thể là lần đầu tiên được trang bị bộ xử lý Qualcomm. Rất có thể Microsoft sẽ trang bị con chip Snapdragon 8CX2 bên trong Surface Go 4, vì là sản phẩm tầm trung của Microsoft để tránh cạnh tranh với phiên bản Surface Pro 9 5G chạy chip Snapdragon 8CX3 mới ra mắt không lâu.

Tuy nhiên, Mình vẫn mong muốn xuất hiện một phiên bản tùy chọn của CPU Intel cho những người dùng doanh nghiệp và sử dụng 1 số ứng dụng đặc thù mà chỉ có chạy cài đặt ở trên nền tảng công nghệ này. Ở sự kiện CES diễn ra một vài tháng trước đây, Intel đã cho ra mắt phiên bản CPU thế hệ thứ 12 cho thiết bị di động. Sẽ thật tuyệt với nếu nó được tích hợp trên Surface Go 4.

2.2 Màn hình 120Hz nâng cấp trải nghiệm người dùng.

Đa phần các thiết bị cầm tay cao cấp và tầm trung hiện tại đều đã và đang sử dụng công nghệ màn hình 120Hz. 

Hẳn là Microsoft đã nhận ra điều đó, việc bổ sung công nghệ này trên màn hình của Surface Go 4 sẽ là bước tiến kéo gần phần đông khán giả yêu công nghệ trở thành người sử dụng chiếc máy này.

2.3 Thiết kế mỏng hơn – Tích hợp Slim Pen 2 trên Surface Go 4.

Giống với trước đó Microsoft đã làm trên Surface Pro 8 và Surface Pro 9 thì rất có thể lần này Microsoft sẽ thiết kế viền mỏng lại không đặt hút nam châm ở cạnh trái nữa. Thay vào đó Surface Go 4 sẽ có bàn phím Signature với Slim Pen 2.

Đó có thể là một thay đổi lớn và thành công nếu được tích hợp vào. Vì Slim Pen 2 có độ trễ cực kỳ thấp cho trải nghiệm vẽ và sử dụng gần như dùng bút viết tay.

3. Surface Go 4 có giá là bao nhiêu?

Là dòng tầm trung của Microsoft nên Surface Go 4 sẽ có một mức giá cực kỳ hợp lý và không quá chênh lệch quá nhiều ở thời điểm ra mắt Surface Go 3 trước đó. Surfacecity dự đoán Microsoft Surface Go 4 có giá xấp xỉ khoảng 400$ cho phiên bản cơ bản chưa bao gồm bàn phím và bút. Dự kiện sẽ có khoảng 7 phiên bản cấu hình có trên Surface Go 4 sẽ có mức giá vào khoảng từ 400$- 800$. Do vật tư toàn nghành đều tăng giá rất có thể xảy ra việc tăng giá của sản phẩm.

4. Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà Surfacecity thu thập và tổng hợp lại về Surface Go 4, mong rằng anh em Surface Fan và người yêu thích dòng Surface Go có thêm nhiều kiến thức bổ ích thú vị và thông tin mới nhất về dòng sản phẩm này để tham khảo.

Ngoài ra trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể liên hệ trực tiếp Surfacecity tư vấn để chọn cho mình một chiếc Laptop Surface phù hợp cũng như ưng ý nhất. Đặc biệt với chương trình Sale Xả Hàng – Về Làng Đón Tết đang được diễn ra sẽ giúp quý khách mua sắm an toàn không lo Tết toang.

0936287733