Microsoft sử dụng ChatGPT trong Word, PowerPoint, Outlook

2 27

Microsoft đang xem xét bổ sung công nghệ ChatGPT của OpenAI vào phần mềm văn phòng phổ biến của mình, bao gồm Word, PowerPoint và Outlook.

2 27

Theo nguồn tin cho biết, người dùng Microsoft 365, trước đây được gọi là Office, có thể sớm sử dụng phần mềm này để tạo văn bản với lời nhắc đơn giản.

Động thái này có khả năng cải thiện hiệu quả và năng suất bằng cách cho phép người dùng thực hiện các tác vụ nhanh hơn và chính xác hơn.

Một trong những tính năng chính của công nghệ chatbot của OpenAI là khả năng hỗ trợ người dùng xử lý ngôn ngữ.

Ví dụ: trong Microsoft Word, ChatGPT có thể giúp người dùng viết chính xác hơn và ít lỗi hơn bằng cách đề xuất các từ và cụm từ thay thế khi họ nhập.

Nó cũng có thể tóm tắt các tài liệu dài và đánh dấu các điểm chính, giúp người dùng hiểu và phân tích thông tin dễ dàng hơn.

Microsoft có thể sử dụng ChatGPT trong Outlook để viết câu trả lời cho email hoặc tóm tắt chuỗi email.

Việc này sẽ giúp tăng hiệu quả và năng suất. Tuy nhiên, việc kết hợp ChatGPT vào phần mềm của Microsoft đưa ra một số thách thức và mối quan tâm.

1 29

Theo báo cáo, các kỹ sư và nhà nghiên cứu của Microsoft đã làm việc để phát triển các công cụ AI phù hợp để viết email và tài liệu trong hơn một năm. Họ đạt được điều này bằng cách sử dụng các mô hình máy học của OpenAI trên dữ liệu riêng tư của khách hàng.

Các kỹ sư được cho là đang tìm cách đào tạo các mô hình bằng cách sử dụng dữ liệu khách hàng mà không để bất kỳ dữ liệu nào trong số đó bị lộ cho các khách hàng khác hoặc sử dụng cho mục đích bất chính.

Họ cũng đang nhắm đến việc giảm lỗi, có khả năng khiến người tiêu dùng rời xa phần mềm phổ biến của Microsoft.

Các nhân viên của Microsoft nói với The Information rằng công ty có những kế hoạch táo bạo trong việc sử dụng AI để nâng cao các ứng dụng năng suất vốn đã mạnh mẽ của mình.

Các nguồn tin cho biết Microsoft đang làm việc để kết hợp mô hình hiểu ngôn ngữ của OpenAI, GPT, để cung cấp kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn khi khách hàng Outlook tìm kiếm thông tin trong hộp thư đến của họ.

Chẳng hạn, nó có thể cho phép khách hàng tìm kiếm email bằng lời nói thay vì nhập chính xác các từ trong email. Sử dụng ChatGPT để trả về kết quả tìm kiếm trong Outlook có thể là một cái nhìn ban đầu về cách Microsoft sẽ kết hợp công nghệ này vào Bing.

Không có mốc thời gian khi nào Microsoft cho biết chính xác có thể cập nhật phần mềm năng suất của mình bằng công nghệ chatbot của OpenAI.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936287733