Microsoft sẽ thêm ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing

Tính năng mới của công ty hy vọng sẽ thách thức công cụ tìm kiếm của Google

Microsoft được cho là đang làm việc để tung ra một phiên bản của công cụ tìm kiếm Bing sử dụng trí thông minh nhân tạo đằng sau ChatGPT, do OpenAI đưa ra.

 Nguồn tin cho biết rằng Microsoft có thể ra mắt tính năng mới trước cuối tháng 3, với hy vọng thách thức công cụ tìm kiếm của Google.

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog vào năm ngoái rằng họ đã lên kế hoạch tích hợp phần mềm tạo hình ảnh từ phần mềm tạo hình ảnh Dall-E 2 của mình vào Bing.

Xem thêm : Surface Pro 8 giá chỉ từ 18.990k 

Vào năm 2019, Microsoft đã hỗ trợ công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco, cung cấp khoản tài trợ 1 tỷ đô la. Cả hai đã hình thành mối quan hệ hợp tác kéo dài nhiều năm để phát triển công nghệ siêu máy tính trí tuệ nhân tạo trên dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft.

OpenAI đã cung cấp chatbot ChatGPT sáng tạo mới nhất của mình để thử nghiệm công khai miễn phí vào ngày 30 tháng 11. Chatbot là một ứng dụng phần mềm được thiết kế để bắt chước cuộc trò chuyện giống con người dựa trên lời nhắc của người dùng và có thể trả lời nhiều loại câu hỏi trong khi bắt chước phong cách nói của con người.

Xem thêm:  Adobe và Microsoft mang đến trải nghiệm Acrobat PDF hàng đầu trong ngành cho 1,4 tỷ người dùng Windows thông qua Microsoft Edge

Tính năng này có thể làm cho Bing trở nên cạnh tranh hơn với công cụ tìm kiếm của Google vào thời điểm mà Alphabet, công ty mẹ của nó, đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng doanh thu quảng cáo chậm lại đáng kể . Quảng cáo là nguồn doanh thu chính của Alphabet, phần lớn trong số đó đến từ quảng cáo tìm kiếm. Microsoft cũng chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng tìm kiếm và quảng cáo của mình chậm lại trong quý 4 của năm tài chính 2022.

Các sản phẩm khác nhau của OpenAI như ChatGPT, hệ thống ngôn ngữ tự nhiên GPT-3 và Dall-E 2 có thể vẫn cần hoạt động, nhưng đã được coi là những kẻ gây rối tiềm năng tiếp theo của ngành. 

Tuy nhiên, Google đã rất nỗ lực phát triển công nghệ bot trò chuyện của riêng mình có tên là Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại – sự phức tạp của công nghệ này đã khiến một kỹ sư của Google tuyên bố rằng nó có tri giác. Anh ta bị cho thôi việc ngay sau khi quyết định công khai những tuyên bố của mình.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *