Tiết lộ về sự kiện ra mắt Surface PC và AI của Microsoft ngày 21 tháng 9

Mùa thu 2023 có lẽ là cú nổ công nghệ của ông lớn Microsoft khi chính thức công bố những bản Surface PC nâng cấp mạnh mẽ nhất. Vào ngày 21/9/2023 tới, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt Surface đặc biệt tại thành phố New York. Và theo nhiều đồn đoán thì đây chính là dịp quan trọng trong năm để thông tin về những điểm nổi bật của phần cứng Surface mới và các khả năng AI sắp có trên Windows 11. Về cụ thể sẽ có những PC và tính năng AI nào được giới thiệu đến người dùng trong sự kiện này sẽ được SURFACECITY tiết lộ chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Surface Laptop Studio 2 – ngôi sao của năm với Intel Core i7 thế hệ thứ 13, RAM 64GB

Siêu phẩm cao cấp và mạnh mẽ nhất sẽ được ra mắt vào mùa thu trong sự kiện ra mắt Surface này chính là Surface Laptop Studio 2 của Microsoft. Với nhiều cải tiến thú vị và ấn tượng như có bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 13, RAM lên tới 64GB lần đầu tiên có trong một sản phẩm Surface và đồ họa chuyên dụng ở dạng NVIDIA GeForce GPU máy tính xách tay RTX 4050 và 4060. Và chúng tôi cũng được biết Surface PC này sẽ có NPU/VPU chuyên dụng để hỗ trợ nhiều trải nghiệm AI mới được ra mắt trong sự kiện này.

Thú vị hơn cả là Surface Laptop Studio 2 sẽ không còn biến thể Core i5, thay vào đó là bắt đầu với CPU Intel Core i7, RAM 16 GB, SSD 512 GB lưu trữ và đồ họa Intel Iris Xe. Điều này đồng nghĩa với giá khởi điểm của Surface Laptop Studio 2 sẽ cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm, tương ứng là người dùng sẽ có được CPU tốt hơn và nhiều bộ nhớ hơn với số tiền bỏ ra.

Xem thêm:  Top 8 cách giúp trải nghiệm Surface tuyệt vời nhất trên window 11

Tổng thể thiết kế sẽ không có quá nhiều thay đổi, vẫn duy trì những lợi thế đã xây dựng trên phiên bản tiền nhiệm Surface Laptop Studio. Điểm đặc biệt là có nhiều lựa chọn cổng kết nối hơn, bao gồm một cổng USB-A và đầu đọc thẻ nhớ microSD cùng với hai cổng Thunderbolt 4 USB-C hiện có.

Ngoài ra thì Surface Laptop Studio 2 cũng sẽ xuất xưởng với bàn di chuột xúc giác được cập nhật với mức phản hồi chi tiết hơn. Về màn hình, chúng ta sẽ có một màn hình Laptop Studio 2 sáng hơn và hỗ trợ nội dung HDR. 

Surface Laptop Go 3 – nâng cấp bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 12

Microsoft cũng đang lên kế hoạch xuất xưởng Surface Laptop Go 3 trong mùa thu này cùng với các Surface PC khác, với tên mã Gulliver, sẽ có thiết kế giống hệt với thiết bị tiền nhiệm nhưng có bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 12. Đặc biệt là mẫu 4GB sẽ được loại bỏ, đồng nghĩa là cấu hình tiêu chuẩn sẽ bắt đầu với RAM 8GB. Chính điều này cũng khiến báo giá khởi điểm của mẫu máy tính xách tay này sẽ tăng lên.

Về các tính năng độc quyền AI, các thông tin rò rỉ cho biết Microsoft sẽ nêu bật khả năng sử dụng tính năng Voice Clarity, một trong những tính năng AI của Windows Studio Effects.

Surface Go 4 – được nâng cấp RAM 8GB

Một Surface PC mới cũng sẽ được chính thức công bố và ra mắt cùng 2 thiết bị trên chính là Surface Go 4, với bộ xử lý Intel N200 mới hơn và bố cục bên trong được thiết kế lại giúp sản phẩm dễ sửa chữa hơn. 

Xem thêm:  So sánh Microsoft Surface Pro 7 và Microsoft Surface Pro 6

Giống như Surface Laptop Go 3, các nguồn tin nội bộ cho biết Microsoft sẽ loại bỏ biến thể RAM 4GB của Surface Go 4, có nghĩa là model cấp thấp sẽ xuất xưởng với RAM 8GB khi bán ra. Đồng nghĩa là giá khởi điểm có thể sẽ tăng lên.

Về thiết kế thì Surface Go 4 vẫn sẽ trông giống như phiên bản tiền nhiệm của nó và dành riêng cho đối tượng khách hàng thương mại, giống như Surface Pro 7+ khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 2021. Về tính năng, thì Surface Go 4 sẽ lần đầu tiên có tính năng Voice Clarity AI.

Surface Hub 2S mới

Được công bố vào đầu năm 2023, Microsoft sẽ bắt đầu xuất xưởng Surface Hub 2S mới vào mùa thu này, được cài sẵn hệ điều hành mới có tên là ‘Teams Rooms trên Windows’. Hub mới sẽ có Intel Core i5-11300H thế hệ thứ 11 được nâng cấp, mang lại hiệu năng vượt trội so với bộ xử lý thế hệ thứ 8 có trong Surface Hub 2S hiện tại.

Ngoài ra, chúng tôi còn được biết là Surface Hub 2S bản mới sẽ cho phép xoay, cho phép sử dụng màn hình ở chế độ ngang hoặc dọc như được quảng cáo lần đầu vào năm 2018. Hub 2S mới sẽ được bán dưới dạng gói hoàn chỉnh và dưới dạng hộp máy tính độc lập dành cho những khách hàng có thể muốn nâng cấp các thiết bị Surface Hub 2S hiện có của họ.

Không quá chắc chắn rằng thiết bị này sẽ được công bố trong sự kiện ngày 21/9 tới, nhưng SURFACECITY có thể khẳng định rằng sản phẩm này sẽ được chính thức cho phép giao hàng trong mùa thu này.

Xem thêm:  Surface Slim Pen 2 – chiếc bút đáng tiền dành cho người dùng Surface Pro 8, Pro 9

Chưa có kế hoạch xuất xưởng Surface Pro 10 hoặc Surface Laptop 6

Thật kỳ lạ khi một số nguồn tin nội bộ được SURFACECITY tìm kiếm cho biết là sự kiện ra mắt Surface này không có kế hoạch xuất xưởng Surface Laptop hoặc Surface Pro mới vào mùa thu này. Điều này có vẻ khá hợp lí vì có lẽ Microsoft đang để dành cho đợt phát triển kể tiếp lớn hơn nữa rồi mới công khai. Và nếu bạn vẫn đang trông đợi thì có lẽ sẽ có chút thất vọng về điều này.

Windows 12?

Trong thời gian qua, chúng tôi ghi nhận một số giả thuyết rằng Microsoft có thể coi sự kiện ngày 21/9 này như một cơ hội để chính thức giới thiệu phiên bản chính tiếp theo của Windows, đang được phát triển với tên mã ‘Hudson Valley’ và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới. Tuy nhiên, theo như những thông tin mà SURFACECITY được biết thì điều này có lẽ sẽ khó xảy ra. Mặc dù phiên bản tiếp theo của Windows được cho là sẽ tập trung vào AI hơn nhiều, nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm để hoàn thành các kế hoạch đó.

Theo như chúng tôi đánh giá và sắp xếp logic các vấn đề lại với nhau thì có vẻ như Microsoft đang muốn tập trung vào Windows 11 23H2 (và các PC Surface mới ra mắt vào mùa thu này.

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi được biết về sự kiện đặc biệt của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 21/9 tới. Tất nhiên, không có gì là chắc chắn hoàn toàn cả, biết đâu Microsoft có thể đánh lừa khách hàng để tạo nên những bất ngờ thú vị về sự kiện ra mắt Surface của các Surface PC thì sao! Để cập nhật nhanh nhất thông tin về sự kiện ấy trong thời gian tới, đừng quên theo dõi SURFACECITY để có được nguồn tin chính xác và nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936287733