Hướng dẫn bật/tắt chế độ Tablet trên Surface Pro chạy Windows 10

Surface Pro là thiết bị lai giữa máy tính bảng và Laptop, nên có thể sử dụng ở cả chế độ Tablet. Chúng ta có thể nhận thấy giao diện của chế độ Tablet trên Surface Pro giống Windows Phone.

surface pro

Làm thế nào để điều khiển bật tắt chế độ Tablet trên Surface Pro chạy Windows 10?

Người dùng mới Surface Pro luôn phàn nàn vì chiếc máy tính của mình bị thay đổi chế độ. Đa số mọi người sở hữu chiếc máy tính của Microsoft này thường không bận tâm với Tablet Mode. Chế độ này có lẽ hơi thừa thãi trên các dòng Surface thì phải?


Khá ít người dùng Surface sử dụng máy ở chế độ Tablet

Bởi chúng ta đã quá quen thuộc với cách bài trí thông thường của Windows. Đây dường như là thứ không thể thay thế đối với người dùng Máy Tính, Laptop chạy Windows 10. Nên khi dùng sử dụng Surface, làm thế này để điều khiển tắt chế độ Tablet?

Làm thế nào để tắt chế độ Tablet của máy nhỉ ????

Chế độ Tablet trên Surface Pro sẽ tự động bật lên khi bạn ngưng sử dụng và tháo rời phần bàn phím. Sau khi tháo rời chiếc Phím, trên góc màn hình sẽ hiển thị thông báo. Chuyển sang sử dụng chế độ Tablet – Yes or No?

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tắt GPU rời trên Microsoft Surface Book

Khi tách màn hình với bàn phím ra thì hệ điều hành sẽ hỏi bạn muốn chuyển chế độ Tablet Mode không

Tất nhiên ở bước này nếu mà biết, bạn không có nhu cầu chuyển thì chỉ cần bấm No. Nếu bạn không hiểu hay ấn nhầm vào nút Yes, Chiếc Surface Pro của bạn sẽ chuyển thẳng sang chế độ Tablet. Và để tắt nó đi chúng ta làm như sau:

Tắt Tablet Mode

Nếu đã lỡ chọn Yes thì bạn có thể tắt bằng cách bấm vào đây

Các dòng máy Surface khác cũng đều có chế độ này kể cả Surface Laptop. Cách điều chỉnh chế độ Tablet thì không khác gì nhau. Chỉ cần chiếc máy Surface của bạn chạy Windows 10 là được.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936287733