Surface Laptop GO 2 chính thức ra mắt – Nâng cấp gì so với Surface Laptop GO?

surface laptop go 2

Microsoft ngày hôm nay đã chính thức ra mắt chiếc Surface Laptop Go 2, chiếc laptop nhỏ nhẹ với mức giá bắt đầu từ 599 USD. Dòng sản phẩm Surface GO là một sự lựa chọn cho học sinh, sinh viên, những người làm việc từ xa, hay di chuyển muốn có trải nghiệm sử dụng một thiết bị Surface với mức giá không quá tốn kém.

surface laptop go 2

Xem thêm: Microsoft Surface Laptop Go – giá từ 11.090.000đ

Màn hình Surface Laptop Go 2

Surface Laptop GO 2 vẫn được trang bị màn hình cảm ứng 12.4 inch PixelSense với tỉ lệ màn hình 3:2, độ phân giải 1536x1024px và độ sáng tối đa lên tới 330nits. Chiếc laptop được trang bị bộ xử lý Intel thế hệ 11 Core i5-1135G7 và 3 lựa chọn cấu hình.

Phiên bản cơ bản sẽ có bộ nhớ RAM 4GB + 128GB SSD với giá 599USD. Phiên bản 8GB + 128GB với giá 699USD và cuối cùng là 8GB + 256GB với giá là 799USD. Trong 3 phiên bản, 2 phiên bản nâng cao sẽ có cảm biến vân tay ở nút nguồn, phiên bản cơ bản sẽ không có. Cũng trong dịp này, Microsoft công bố màu mới cho mẫu Surface Laptop GO 2 là Sage (màu xanh lá nhẹ) bên cạnh những màu sắc quen thuộc là Platinum, Ice Blue và  Sandstone.

surface laptop go 2

surface laptop go 2

Cổng kết nối

Máy vẫn sẽ được trang bị các cổng kết nối gồm USB-A, USB-C, jack 3.5mm và Surface Connect – cổng sạc từ tính để kết nối sạc và các thiết bị hỗ trợ qua cổng này. Máy hiện tại đã cho đặt hàng trước trên website của Microsoft và giao hàng bắt đầu từ ngày 7/6 sắp tới đây.

Xem thêm:  Microsoft Surface Pro 9 tiếp tục dẫn đầu xu hướng laptop 2in1 di động, hiệu năng mạnh mẽ năm 2023

Nâng cấp gì so với Surface Laptop GO?

surface laptop go 2Về cơ bản năm nay Microsoft không có quá nhiều nâng cấp cho mẫu Laptop Go 2. Thiết kế không thay đổi so với thế hệ trước ngoài việc thêm một màu sắc mới, Sage. Các cổng kết nối, màn hình, bàn phím, trackpad không đổi so với thế hệ cũ. Hầu hết những thay đổi đều đến từ cấu hình bên trong: Chiếc máy sử dụng CPU Intel thế hệ thứ 11 thay cho thế hệ 10 như phiên bản trước đó. Chưa phải là CPU mới nhất của Intel nhưng đã đủ sức mạnh đáp ứng nhu cầu của nhóm học sinh, sinh viên và người dùng văn phòng. Phiên bản thứ 2 này cũng đã lược bỏ phiên bản bộ nhớ trong 64GB eMMC, công nghệ bộ nhớ đã cũ, không được đánh giá cao về tốc độ truy suất dữ liệu, đôi khi làm chậm toàn bộ hệ thống nếu như so sánh với ổ cứng SSD. GPU Intel Iris Xe là điểm nâng cấp nữa trên chiếc máy đem lại khả năng xử lý hình ảnh với hiệu xuất cao hơn, trang bị Matrix Engine trí tuệ nhân tạo (AI) Intel cho phép tái tạo các file có chi tiết phức tạp tốt hơn và tiết kiệm pin hơn.
Đây là một chút thông tin về mẫu laptop mới của Microsoft, video trên tay và đánh giá chi tiết sẽ sớm có trên các hệ thống thông tin web, fanpage và kênh Youtube SurfaceCity mời các bạn đón xem. Hẹn gặp lại các bạn ngay khi máy về VN tại SurfaceCity!

Review Surface Laptop GO tại đây

Xem thêm:  Microsoft Surface Laptop 4 – Chiếc laptop Hoàn hảo cho sinh viên đến trường

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *