Surface Pro 9- Bước ngoặt trong sửa chữa của Microsoft Surface

surface pro 9

surface pro 9

Trong thời đại tràn ngập các thiết bị khó sửa chữa, Nhà Microsoft đã thực hiện một số kẻ phạm tội tồi tệ nhất. Chỉ vài năm trước, các kỹ sư iFixit đã cho Surface Pro 7 số điểm đánh giá thấp. Nhưng mọi thứ luôn có thể thay đổi. Và đối với Surface Pro 9 đây là một bước tiến đối với Microsoft. Khi nhà sản xuất lớn như Microsoft thực hiện một cách nghiêm túc các thay đổi  thì nó đáng để làm nổi bật. 

Trước hết, như chúng ta sẽ thấy, pin không còn được dán, nó được cố định bằng các chốt, giúp thay thế dễ dàng hơn đáng kể. Microsoft cũng đã nói với IFIXIT rằng họ sẽ xuất bản các hướng dẫn sửa chữa cho các thiết bị của họ trên trang web của công ty, vào cuối năm nay  và cung cấp các bộ phận bắt đầu từ đầu năm 2023.

repair surface pro 9

Cách mạng sửa chữa của Microsoft trên Surface Pro 9

Dưới đây là nguyên văn trả lời của Microsoft cung cấp cho Ifixit:

Tại Microsoft, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc cho phép sửa chữa thiết bị và đây là trọng tâm chính trong việc phát triển Surface Pro 9. Điều này bao gồm các tính năng có chủ ý trong thiết kế sản phẩm của chúng tôi, cũng như sẵn có các hướng dẫn sửa chữa và phụ tùng.

– Các tính năng sửa chữa trong thiết kế sản phẩm được xây dựng dựa trên các thành phần có thể thay thế được của các thế hệ trước như màn hình, SSD và kiếp để xây dựng một loạt các thành phần có thể thay thế thêm như vít trong pin, bo mạch chủ, mô -đun nhiệt, cổng kết nối bề mặt và cổng kết nối bề mặt.

– Hướng dẫn dịch vụ Surface Pro 9 bao gồm các hướng dẫn sửa chữa đầy đủ sẽ có sẵn công khai để tải xuống vào cuối năm nay trên trang web hỗ trợ của Microsoft. Để xem hướng dẫn hãy :Tải xuống Hướng dẫn dịch vụ bề mặt từ Trung tâm tải xuống chính thức của Microsoft.

– Chúng tôi hiện đang làm việc với một nhà bán lẻ lớn của Hoa Kỳ để xây dựng mạng lưới sửa chữa được ủy quyền của chúng tôi và đưa các tùy chọn sửa chữa đến gần hơn với khách hàng của chúng tôi. Điều này sẽ trở nên có sẵn vào đầu năm 2023.

– Chúng tôi cũng đang xây dựng khả năng cung cấp các phụ tùng sẵn có rộng rãi cho người sửa chữa độc lập và người tiêu dùng nhắm vào nửa đầu năm 2023.

– Tính khả dụng sẽ thay đổi theo thị trường
Tất cả những thứ tuyệt vời, nếu và khi nó hiện thực hóa. Vì thế! Ưu tiên khả năng sửa chữa, trao quyền cho người dùng duy trì và phục vụ các thiết bị của riêng họ. Phát hành hướng dẫn sử dụng dịch vụ và phụ tùng là chìa khóa để đạt được điều này.
Đầu tiên, tính năng tháo gỡ không còn mới trên Surface Pro 9 nhưng tính năng này lại nổi bật bởi sự thân thiện với người dùng.
Đạt được quyền truy cập vào SSD cũng đơn giản như nâng một vật từ tính nhỏ từ thân thiết bị. Một ốc vít duy nhất là tất cả các phần cứng cho bạn có thể thoải mái nâng cấp lưu trữ
Khác với các thiết bị cách đây 15 năm, ngày nay các thiết bị điện tử đã không còn các ổ đĩa cồng kềnh giúp các thiết bị điện tử nhỏ hơn và mỏng hơn bao giờ hết..

Tiếp theo, làm nóng màn hình và xem xét các rủi ro khi sự tháo gỡ bề mặt. Đối với các thế hệ thiết bị trước đây rất khó để có thể tháo gỡ vì keo được sử dụng dưới màn hình kính giòn. Còn hiện tại khi tháo gỡ đã có thể thấy sự cải tiến trong sửa chữa của Microsoft; Các cạnh của màn hình kính có một số uốn cong để ngăn chặn sự gãy vỡ khi bạn tháo màn hình.

Không lo gãy vỡ khi tháo gỡ màn hình

Không lo gãy vỡ khi tháo gỡ màn hình

Với màn hình tắt, giờ đây đã có thể truy cập đầy đủ vào tất cả các thành phần mô -đun và chúng cũng được đặt ra một cách khá trực quan. RAM, không giống như SSD, được hàn vào bo mạch chủ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng RAM hàn thường phổ biến trong các thiết bị điện tử nhỏ gọn, do khả năng tiết kiệm điện và tăng hiệu suất có thể đạt được bằng cách đặt nó gần CPU. Cũng giống như với SoC dòng M của Apple.
Cuối cùng, chúng ta đến với pin, nơi có lẽ thay đổi lớn nhất là rõ ràng. Đã qua rồi cái thời rình mò từng tế bào và sử dụng vô số lượng cồn isopropyl và một cái máy đánh trứng để loại bỏ lượng keo vô lý đã giữ nó ở trong đó. Pin này được giữ ở vị trí không có gì khác ngoài ốc vít và quá trình tháo và lắp lại rất đơn giản.

Không nghi ngờ gì nữa, chiếc Surface này là thiết bị có thể sửa chữa được nhiều nhất mà chúng tôi từng thấy từ dòng sản phẩm và rõ ràng là công ty đã phải thực hiện những thay đổi thiết kế đáng kể để đạt được những lợi ích này.

Chúng tôi đã trao cho Surface Pro 9 điểm 7/10 đáng nể trên thang đo khả năng sửa chữa của chúng tôi. Bởi vì hướng dẫn sử dụng dịch vụ và phụ tùng thay thế hiện không có sẵn. Điểm số này sẽ được sửa đổi ngay sau khi có thể truy cập vào hướng dẫn sử dụng dịch vụ và phụ tùng như Microsoft đã hứa.Và sẽ đánh giá lại Surface Pro 9 vào giữa năm 2023 và nếu Microsoft cung cấp các bộ phận và hướng dẫn sử dụng.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936287733