Surface Pro 5 tự động tắt mỗi khi tải nặng

Surface Pro 5

Mới đây, Microsoft đã nhận được nhiều phản ánh của người dùng về tình trạng Surface Pro 5 tự động tắt khi tải nặng.
Surface Pro 5
Theo đó,
khi sử dụng liên tục ở những tác vụ đòi hỏi nhiều xử lý, Surface Pro có thể sẽ tự động tắt máy và không hiển thị bất kỳ thông báo nào. Để khắc phục tạm thời, người dùng có thể nhấn giữ nút nguồn để mở lại máy. Nghiêm trọng hơn, một số người dùng phản ánh rằng trong một vài trường hợp khi đang sử dụng thì Surface Pro tự động tắt máy, khiến toàn bộ dữ liệu mà người dùng đang làm không được lưu lại và bị mất đi hoàn toàn.
Tình trạng Surface Pro tự động “đi ngủ” không phải vấn đề mà lần đầu tiên người dùng Surface gặp phải, khi trước đây đã từng xuất hiện trên cả Surface Book và Surface Pro 4. Trong khi đó, Surface Pro 3 cũng gặp vấn đề pin không hoạt động đúng. Rõ ràng, dù có thiết kế rất đẹp và hiện đại nhưng dòng Surface của Microsoft đang liên tục gặp những vấn đề liên quan đến phần cứng trong những năm qua, gây ảnh hưởng khá nhiều đến uy tín của thương hiệu này. Hiện tại, Microsoft cho biết rằng hãng đang điều tra nguyên nhân và sẽ sớm tung ra bản cập nhật để vá lỗi sớm nhất có thể.
Surface Pro 5 là chiếc máy tính lai tablet ra mắt vào ngày 24/5 vừa qua tại sự kiện phần cứng của Microsoft, diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc. Surface Pro 5 không có quá nhiều sự khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm, khi vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế, cũng như ưu điểm và các tính năng quan trọng. Điểm nổi bật nằm ở việc thời lượng sử dụng của Surface Pro 5 được quảng cáo lên đến 13,5 giờ đồng hồ, chênh lệch 50% so với Surface Pro 4.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online