[MỚI NHẤT] Surface Laptop Go 3: ngày phát hành, giá, thiết kế & cấu hình

Một phiên bản Surface Laptop lại chuẩn bị được Microsoft cho ra mắt, với tên gọi Surface Laptop Go 3. Chiếc laptop này được dự đoán là sẽ thay đổi toàn diện những thiếu sót của thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ hai trước đó. Về chi tiết phát hành thời gian nào, thay đổi thiết kế và cấu hình ra sao, tất cả sẽ được SURFACECITY cập nhật trong bài viết dưới đây.

Khi nào Surface Laptop Go 3 sẽ được phát hành?

Surface Laptop Go 3 dự kiến phát hành
Surface Laptop Go 3 dự kiến phát hành

Với các thiết bị Surface hướng đến sự tiết kiệm và tối ưu như dòng Surface Laptop, Microsoft sẽ mất khoảng một năm rưỡi đến hai năm để giới thiệu một phiên bản mới. Surface Laptop Go đầu tiên được công bố vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, và phải mất khoảng 1 năm 8 tháng để người dùng được thấy phiên bản Surface Laptop Go 2.

Do đó, theo như chúng tôi dự đoán thì cùng với sự mong đợi của người dùng, Surface Laptop Go 3 có thể ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc thậm chí là vào đầu năm 2024.

Surface Laptop Go 3 sẽ có giá bao nhiêu?

Surface Laptop Go 3 sẽ có giá cao hơn
Surface Laptop Go 3 sẽ có giá cao hơn

Microsoft thường giữ cơ cấu giá tương tự trên các thế hệ thiết bị khác nhau của mình, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Trên thực tế, dòng Surface Laptop Go đã thay đổi một chút từ phiên bản đầu tiên sang phiên bản thứ hai. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng mức giá vẫn sẽ dựa trên mức tiêu chuẩn của Surface Laptop Go 2.

Xem thêm:  4 điểm Surface Pro 9 tốt hơn iPad hay máy tính bảng Android

Điều này có nghĩa là mô hình cơ sở có thể sẽ có giá khởi điểm khoảng 550 USD, tiếp theo là cấu hình tầm trung ở mức 700 USD và mô hình cao cấp nhất ở mức 800 USD. Và có thể tăng từ 100 – 150 USD cho bản RAM và SSD cao hơn.

Những gì người dùng muốn thấy ở Surface Laptop Go 3

Trước khi có những thông tin chính thức về sự ra mắt của Surface Laptop Go 3, chúng tôi thực sự có những mong muốn về các tính năng mà Microsoft nên bổ sung hoặc cải tiến. Cụ thể là:

Bàn phím có đèn nền

Mong đợi Surface Laptop Go 3 có đèn nền bàn phím
Mong đợi Surface Laptop Go 3 có đèn nền bàn phím

Một trong những hạn chế lớn nhất mà dòng Surface Laptop Go nhận được là việc thiếu đèn nền cho bàn phím, khiến việc sử dụng vào ban đêm hoặc trong phòng tối khó hơn nhiều. Đèn nền giúp người dùng có thể nhìn và nhận dạng các phím dễ dàng hơn nhiều và rõ ràng đây là một cải tiến lớn trên phiên bản Surface Laptop Go 3 tiếp theo về khả năng sử dụng nếu bạn làm việc trong bóng tối. Mọi thiết bị Surface khác đều có bàn phím có đèn nền, bao gồm cả Surface Go Type Cover dành cho máy tính bảng giá rẻ của Microsoft, vì vậy Microsoft nên biết tính năng này hữu ích như thế nào. Đã đến lúc thêm nó vào Surface Laptop Go 3.

Windows Hello theo mặc định

Surface Laptop Go và Laptop GO 2 vẫn là những thiết bị Surface duy nhất ra mắt sau Windows 10 không có Windows Hello trong cấu hình cơ bản. Trên thực tế, chúng là thiết bị Surface chạy Windows duy nhất không cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Tùy chọn duy nhất của bạn là mua một đầu đọc dấu vân tay, ít nhất phải nâng cấp lên cấu hình trung cấp.

Xem thêm:  Surface Pro 8 có chơi game tốt không?

Với Surface Laptop Go 3, SURFACECITY thực sự mong đợi sự xuất hiện của Windows Hello được bao gồm trong cấu hình cơ bản. Lý tưởng nhất là thông qua một camera hồng ngoại để nhận dạng khuôn mặt, đây là cách thuận tiện nhất để mở khóa PC của bạn, nhưng có lẽ người dùng sẽ thấy vui hơn nữa khi thấy đầu đọc dấu vân tay được tích hợp trong mọi kiểu máy. Mặc dù biết rằng mong đợi này có thể khó khăn với một chiếc máy tính xách tay giá rẻ, nhưng chúng tôi thực sự hy vọng rằng điều này có thể xảy ra.

Webcam và màn hình sắc nét hơn

Surface Laptop Go 3 có Webcam và màn hình sắc nét hơn
Surface Laptop Go 3 có Webcam và màn hình sắc nét hơn

Các máy tính bảng mang nhãn hiệu Surface luôn nổi bật về chất lượng webcam vượt trội so với các máy tính xách tay có giá tương tự, và phần lớn là dòng Surface Laptop. Duy chỉ có Surface Laptop Studio có camera 1080p. Ngay cả Surface Laptop 5 vẫn sử dụng camera 720p và tất nhiên Surface Laptop Go hay Laptop Go 2 cũng vậy.

Trước đây, hầu hết người dùng không quan tâm đến máy ảnh, vì vậy điều này không quá ảnh hưởng nhiều. Nhưng giờ đây, webcam rất quan trọng đối với nhiều người do các tình huống học tập hoặc làm việc từ xa và kết hợp. Nhiều máy tính xách tay, bao gồm cả những chiếc giá cả phải chăng hơn, hiện đã có webcam 1080p và đã đến lúc Microsoft phải bắt kịp. Và chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ nhắm đến mục tiêu cải tiến cao hơn một chút trong phiên bản tiếp theo. 

Xem thêm:  Chọn máy tính xách tay hay máy tính bảng Microsoft Surface nào tốt nhất?

RAM lớn hơn 4GB trong mô hình tiêu chuẩn

Surface Laptop Go 3 có RAM lớn hơn
Surface Laptop Go 3 có RAM lớn hơn

Dòng Go của Microsoft tập trung vào việc cung cấp những trải nghiệm hợp lý hơn và do đó, họ luôn trang bị RAM 4GB trong cấu hình cơ bản. Với Windows 10, yêu cầu tối thiểu đó vẫn gấp đôi đối với hệ điều hành, nhưng với Windows 11, nó chỉ vừa đủ đáp ứng yêu cầu tối thiểu đó. Windows 11 có một số tính năng sử dụng nhiều tài nguyên hơn, chẳng hạn như bảng Widgets và tích hợp Microsoft Teams, do đó, 4GB RAM đang bắt đầu hơi thấp, ngay cả đối với cấu hình cơ bản. Và theo nguồn tin cập nhật mới nhất của chúng tôi, điều này có thể trở thành sự thật. Chúng ta sẽ có Surface Laptop Go 3 với bản tiêu chuẩn từ 8GB RAM.

Hiện tại, đó là tất cả những gì chúng ta thực sự có thể bàn luận và mong đợi về Surface Laptop Go 3. Chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có thông tin cập nhật từ Microsoft chính xác và chi tiết nhất. Nếu bạn tò mò về các thiết bị Surface khác, Surface Pro 9 , Surface Laptop 5 và Surface Studio 2+ gần đây hiện đã có sẵn tại showroom SURFACECITY hoặc website: https://surfacecity.vn/ mời bạn tham khảo.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *