Surface Go 3 có nên mua ở năm 2022?

Microsoft Surface Go 3

Surface Go 3, chiếc table Windows giá rẻ nhất trong dòng sản phẩm của Microsoft ra mắt tháng 9 năm 2021. Không có quá nhiều khác biệt so với bản GO 2, Surface Go 3 vẫn là một chiếc máy vô cùng phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng máy cơ bản, dùng như một chiếc máy tính bảng hay một chiếc máy tính phụ thứ 2 cần dùng khi ra ngoài.

Microsoft Surface Go 3

Thiết kế Surface Go 3 không thay đổi

Thiết kế của Surface Go 3 vẫn giống Surface Go 2, chúng ta có một thân máy mỏng nhẹ Magnesium màu bạc, một chân đế kickstand ở phía sau cực kỳ chắc chắn và có thể mở rộng góc tối đa. Màn hình lớn 10.5 inchs hơi tiếc là phần viền màn hình hơi dày. Vẫn đủ các cổng kết nối như cổng 3.5mm, cổng sạc Surface Connect và cổng USB C, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD để mở rộng dung lượng lưu trữ.

Microsoft Surface Go 3

Màn hình tốt

Màn hình Surface Go 3 không có thay đổi gì so với Surface Go 2.  Chúng ta vẫn có màn hình hiển thị đẹp, màu sắc tươi sáng với độ sắc nét, tương phản cao. Kích thước màn hình nhỏ gọn 10.5 inchs và độ phân giải FullHD, hơi đáng tiếc khi MS không làm phần viền mỏng hơn chút nữa.

1 3

Ngoài việc hỗ trợ màn hình cảm ứng, màn hình này còn hỗ trợ rất tốt bút Surface Pen. Nhận diện được 4096 lực nhấn khác nhau trên bút giúp chiếc Surface Go 3 mang lại trải nghiệm rất giống với những bảng vẽ điện tử Wacom cao cấp. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc Surface Go 3 cho mục đích vẽ đồ họa, thiết kế đồ họa 2D…. (ảnh dùng bút vẽ, chân đế có thể để nghiêng góc lớn – tốt cho việc vẽ).

Cấu hình và hiệu năng Surface Go 3

Điểm nâng cấp lớn của chiếc Surface Go 3 so với 2 đó chính là Cấu Hình. CPU Intel Pentium Gold 6500Y hoặc Core i3, nhanh hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Là một trong những chiếc máy Surface có mức giá dễ chịu nhất, dễ hiểu khi Surface Go 3 không đem lại hiệu năng ấn tượng như dòng Pro. Tuy vậy, các tác vụ văn phòng hay sử dụng các ứng dụng cơ bản như Office, chat, lướt web hay các ứng dụng văn phòng khác, chiếc máy đều đáp ứng rất tốt. Người dùng thậm trí còn có thể chỉnh sửa hình ảnh 2D nhẹ nhàng bằng Photoshop hay edit video nhẹ bằng Premiere.

3 2

Thời lượng pin

Với kích thước nhỏ gọn, lại thêm việc nó được trang bị những linh kiện của một chiếc máy tính chạy Windows đầy đủ. Dễ hiểu khi Microsoft không thể trang bị viên pin quá lớn cho sản phẩm này. 11 Giờ sử dụng là thời gian mà nhà sản xuất công bố, trên thực tế, chiếc máy có thể sử dụng tốt khoảng 5h sử dụng pin. Vừa đủ nửa ngày làm việc liên tục.

Có nên mua Surface Go 3 không?


Microsoft Surface Go 3 là chiếc máy tính bảng không dành cho số đông, chiếc máy quá nhỏ để là một chiếc laptop, hệ điều hành Windows 11 không đủ để chiếc máy có trải nghiệm sử dụng như một chiếc tablet. Tuy nhiên, nó lại là một thiết bị tuyệt vời cho những người làm việc văn phòng, hay di chuyển, hệ điều hành Windows có thể mở đủ loại file, đủ loại phần mềm trên đời. Phần mềm, sự tương thích, khả năng hỗ trợ công việc là điều mà các bạn sẽ cần phải lo lắng nếu dùng iPad hay các máy tính bảng Android khác để thay thế.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936287733