Rò rỉ bản cập nhật Windows 11: Bộ trộn âm lượng hiện đại, công cụ thử nghiệm và File Explorer mới

Windows 11 dự kiến ​​sẽ có một bản cập nhật lớn khác vào cuối năm 2023. Mặc dù đã biết rõ về những gì sắp ra mắt bên cạnh hệ điều hành, nhưng nhờ các ghi chú phát hành bản dựng xem trước, có vẻ như Microsoft đang phát triển thêm một số tính năng thú vị mới được phát hiện gần đây trong các bản dựng thử nghiệm.

Bộ trộn âm lượng mới

Cách nhanh nhất để thay đổi âm lượng của từng ứng dụng và trình duyệt là nhấp vào biểu tượng âm lượng để mở bộ trộn âm lượng. Bộ trộn âm lượng Windows 11 chỉ có thể được truy cập thông qua ứng dụng cài đặt, cho phép bạn thay đổi âm lượng của bất kỳ trình duyệt hoặc ứng dụng đang mở nào để làm cho một ứng dụng cụ thể to hơn.

Microsoft cuối cùng cũng đang thử nghiệm một bộ trộn âm lượng hiện đại mới có thể được truy cập trực tiếp qua thanh tác vụ, tương tự như bộ trộn âm lượng của Windows 10.

Như có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, người dùng có thể nhanh chóng giảm hoặc tăng âm lượng của bất kỳ ứng dụng đang mở nào trong khi làm cho các ứng dụng âm nhạc như Spotify to hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể tắt tiếng bất kỳ ứng dụng nào để làm cho ứng dụng hoặc hệ thống khác phát ra âm thanh to hơn. Ý tưởng là làm cho việc quản lý âm thanh dễ dàng hơn trong Windows 10.

Xem thêm:  Microsoft sẽ thêm ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing

Bộ trộn âm lượng mới của Windows 11 bị ẩn và công chúng không thể kiểm tra nó. Đó là bởi vì nó vẫn đang được nghiên cứu và Microsoft chưa sẵn sàng để nói về nó.

Công cụ thử nghiệm: Một cách mới để mở khóa các tính năng?

Microsoft đang thử nghiệm một tùy chọn mới có tên là “AllowExperimentalFeatures” trong Windows Update -> trang Chương trình Người dùng Nội bộ Windows.

Đúng như tên gọi, có vẻ như AllowExperimentalFeatures cuối cùng cũng có thể cho phép những người thử nghiệm trong Chương trình Người dùng nội bộ Windows bật các tính năng bị công ty vô hiệu hóa.\

Quá trình triển khai chưa hoàn thành, nhưng có khả năng đây sẽ trở thành một cách chính thức để chuyển đổi các tính năng ẩn trong hệ điều hành khi thử nghiệm A/B không đủ.

File Explorer mới liên kết chặt chẽ hơn với Microsoft 365

Windows 11 cũng đang có File Explorer mới với trang chủ dựa trên XAML và tích hợp Microsoft 365.

Trang chủ mới theo sát phong cách của Windows 11 với các góc tròn hơn trên thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm. Nhìn thoáng qua, File Explorer được thiết kế lại giống với bảng điều khiển hoặc trình duyệt web của Microsoft 365 hơn là một trình quản lý tệp truyền thống.

Có tab “tệp được đề xuất” mới sử dụng Microsoft 365 để đề xuất các tệp tương tự khi bạn chọn bất kỳ tệp nào. File Explorer cũng có thể hiển thị chuỗi email, nhận xét, hội thoại giữa các thành viên trong nhóm và khi tệp được chia sẻ giữa các đồng nghiệp.

Xem thêm:  Cách cài đặt ứng dụng Apple Devices (chính thức) trên Windows 11

Điều này là không thể khi sử dụng trình duyệt hiện có, đó là lý do tại sao File Explorer mới sử dụng thiết kế XAML dựa trên web, cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào nội dung Microsoft 365 trong giao diện quản lý tệp và sắp xếp mọi thứ bằng một tính năng mới có tên là “tags”.

Microsoft vẫn đang làm việc trên File Explorer mới và các kế hoạch có thể thay đổi nhưng việc tích hợp sâu hơn Microsoft 365 vào Windows 11 dường như là kế hoạch dài hạn của công ty.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *