Microsoft Surface Pro 3 sự kết hợp giữa máy tính bảng và laptop

surface-pro 3-02

Microsoft Surface Pro 3 với thiết kế mỏng nhẹ hơn so với hai phiên bản trước mặc dù có thiết kế màn hình 12 inch khá lớn và độ phân giải giao. Chiếc máy được trang bị chân đế mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Thiết bị đi kèm với một cây bút kỹ thuật số vô cùng tiện lợi.

Thiết kế siêu mỏng

Phong cách thiết kế của Surface Pro không có nhiều sự thay đổi với người tiền nhiệm. Nó được trang bị một chân đế thích hợp cùng một bàn phím kèm theo và một bút thông minh cực nhạy. 

Thiết bị được làm từ hợp kim magie kết hợp với gốm đồng thời mỏng và nhẹ hơn với kích thước tổng thể, các chỉ số tương ứng là 292 x 201 x 9,1 mm trọng lượng khoảng 798 gam. Với thế hệ thứ 3 này, Microsoft đã nâng cấp lên một màn hình 12 inch và độ dày chỉ còn 9.1mm cực kỳ ấn tượng khi đem so sánh với các laptop siêu mỏng trên thị trường hiện nay.

surface-pro 3-01

Surface Pro 3 là thiết bị ra mắt lâu nhưng vẫn hoạt động hiệu quả

Tham khảo: Microsoft Surface Pro 3 – giá chỉ từ 5.490.000đ

Cấu hình hiện đại

Microsoft Surface Pro 3 có hai phiên bản vi xử lý là i5-4300U và i7-4650U. Đây vẫn là những con chip được sử dụng trong nhiều dòng máy hiện đại nên có thể khẳng định rằng Surface Pro 3 hoàn toàn có thể hoạt động tốt sau nhiều năm. 

Thực tế Surface Pro 3 chỉ kém hơn một chút so với dòng Surface Pro 6 hay Surface Pro 7 về thời lượng pin, khả năng tản nhiệt và bàn phím. Còn với những chức năng còn lại vẫn duy trì ổn định cho những ai không phải di chuyển máy nhiều. Thậm chí nó còn là sự lựa chọn rẻ, phù hợp với mức kinh tế của học sinh, sinh viên.

surface-pro 3-02

Chiếc máy vẫn hoạt động ổn định sau nhiều năm

Màn hình Surface Pro 3 kích thước lớn

Microsoft Surface Pro 3 không chỉ có màn hình lớn mà cũng rất sắc nét với hình ảnh và video. Với độ phân giải 2140 x 1440 tương đương với 215 điểm ảnh mỗi inch cũng là khá cao so với màn hình của những dòng máy tính xách tay trong nhóm kích cỡ màn hình này.

Dù không thể sánh được với dòng Surface Pro mới nhất nhưng thiết bị này vẫn sở hữu màn hình tuyệt vời độ sâu màu đen tốt, hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa. Hình ảnh hiển thị tươi sáng giúp cho thiết bị không bị bóng màn hình khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời.

Hiệu năng đủ dùng

Mặc dù mỏng nhẹ nhưng bộ xử lý của Surface Pro 3 vẫn xử lý nhanh mọi tác  vụ và ứng dụng hằng ngày kể cả khi chạy trên hệ điều hành Windows 10 mới nhất. Nó sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho máy tính để bàn hoặc laptop đời thấp. Microsoft cho biết Surface Pro 3 có thể hoạt động liên tục trong 9 giờ duyệt web nên người dùng có thể dễ dàng mang ra ngoài làm việc cả một ngày dài.

surface-pro 3-02

Surface Pro 3 chạy tốt các tác vụ văn phòng

Khả năng tản nhiệt của Surface Pro 3

Bất cứ chiếc máy tính nào cũng nóng vì chúng đều làm từ kim loại và thiết kế siêu mỏng, Surface Pro 3 cũng không phải là ngoại lệ nó cũng ấm lên, thậm chí là đạt đến gần 50 độ khi phải hoạt động nặng trong thời gian dài. Chỉ khi cầm trên tay dạng tablet và chạy render thì mới nhận thấy, mà trường hợp này lại cực kỳ ít xảy ra.
Microsoft đã thay đổi hệ thống tản nhiệt và trang bị 2 quạt nhằm giúp cho máy mát hơn. Ngay cả khi đặt máy lên đùi phần bàn phím và chân đế cũng không tỏa ra nhiệt. 

Hiện tại giá bán của Microsoft Surface Pro 3 rất rẻ chỉ khoảng 10 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất. Với giá rẻ và hiệu năng ổn định đây vẫn chiếc máy tính đáng mua trong năm 2022. Nếu tiềm lực kinh tế không đủ để mua những thiết bị mới nhất của dòng Surface Pro thì thiết bị thế hệ thứ 3 vẫn là một lựa chọn khá thuyết phục.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.628.7733
Hỗ trợ online