Microsoft mang Windows 11 Studio Effects vào bảng Cài đặt nhanh trong bản Beta mới nhất

Bạn cần biết

 • Windows 11 bản build 22623.885 hiện đang được triển khai trong Kênh Beta nội bộ.
 • Nó có tính năng truy cập nhanh vào Windows Studio Effects, trang Đề xuất năng lượng mới trong Cài đặt, v.v.
 • Ngoài ra còn có một số bản sửa lỗi và cải tiến đi kèm với bản dựng.

Hôm nay, Microsoft đã triển khai bản xem trước Windows 11 mới dành cho người dùng nội bộ trong Kênh Beta, mang đến một số tính năng và thay đổi mới, bao gồm khả năng truy cập và định cấu hình Hiệu ứng Windows Studio trực tiếp từ bảng Cài đặt nhanh trên Thanh tác vụ.

    

 

Bây giờ bạn có thể bật các hiệu ứng AI từ Thanh tác vụ.

Windows Studio Effects đi kèm với Windows 11 phiên bản 22H2 và trước đây có thể truy cập được qua ứng dụng Cài đặt Windows.  Với phiên bản này người dùng sử dụng thiết bị có Bộ xử lý thần kinh (NPU) sẽ có thể truy cập các tính năng đó bằng một vài cú nhấp chuột từ Thanh tác vụ, bao gồm bật/tắt tiêu điểm giọng nói, làm mờ hậu cảnh, giao tiếp bằng mắt và hơn.

Ngoài các cải tiến về Cài đặt nhanh, Microsoft cũng bổ sung trang Đề xuất năng lượng mới trong ứng dụng Cài đặt Windows, trang này sẽ hướng dẫn bạn những việc bạn có thể thực hiện trên PC để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm lượng khí thải carbon. 

Xem thêm:  Windows 11 Build 25272 được phát hành – có gì mới và cải tiến

 Trang Đề xuất năng lượng mới trong ứng dụng Cài đặt Windows

Cuối cùng, Microsoft cũng sẽ triển khai tính năng bảng Widgets mở rộng cho nhiều người dùng nội bộ hơn trên Kênh Beta. 

Xem thêm: Surface Pro 9 Siêu Hot Giá Chỉ Từ 28.990K

Dưới đây là thông tin những thay đổi :

 • Hiệu ứng Windows Studio(mở trong tab mới), bạn có thể được truy cập trực tiếp từ Cài đặt nhanh trên thanh tác vụ, đối với các thiết bị có Bộ xử lý thần kinh (NPU) được hỗ trợ. Điều này giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng bật và định cấu hình các hiệu ứng máy ảnh (Làm mờ hậu cảnh, Giao tiếp bằng mắt và tự động tạo khung) cũng như hiệu ứng âm thanh (Lấy nét bằng giọng nói). Bạn vẫn có thể truy cập các hiệu ứng này trong trang Cài đặt nếu muốn.
 • Microsoft cũng bắt đầu triển khai các Đề xuất về Năng lượng . Chọn Cài đặt > Hệ thống > Nguồn & Pin > Đề xuất về Năng lượng. Xem xét và áp dụng các đề xuất này để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của PC và giảm lượng khí thải carbon của bạn.
 • Người dùng có thể mở rộng kích thước bảng tiện ích của mình.
 • Hỗ trợ sắp xếp lại các biểu tượng trong hộp thả xuống biểu tượng ẩn trong khay hệ thống đã bắt đầu được triển khai với  bản build 22623.746 .
 • Bàn phím Tamil Anjal mới cho ngôn ngữ Tamil. Để thêm nó, hãy đảm bảo rằng tiếng Tamil (Singapore), tiếng Tamil (Malaysia), tiếng Tamil (Sri Lanka) hoặc tiếng Tamil (Ấn Độ) được liệt kê trong  Cài đặt > Thời gian & Ngôn ngữ > Ngôn ngữ & Vùng , sau đó nhấp vào nút “…” bên cạnh ngôn ngữ, chọn Tùy chọn ngôn ngữ, và thêm tiếng Tamil Anjal (QWERTY) vào danh sách bàn phím.
 • Hỗ trợ sử dụng lịch sử khay nhớ tạm (WIN + V) trên các trường mật khẩu.
 • Đã chuyển tùy chọn biểu tượng bàn phím cảm ứng trong  Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ  từ dạng chuyển đổi sang hiện là danh sách thả xuống nơi bạn có thể chọn Không bao giờ, luôn luôn hoặc  không gắn bàn phím.
 • Đã sửa một số lỗi explorer.exe liên quan đến thanh tác vụ và khay hệ thống gần đây.
 • Giờ đây, hình ảnh ghim/bỏ ghim sẽ hiển thị khi kéo các biểu tượng khay hệ thống đến bất kỳ vị trí nào dọc theo khay hệ thống và không chỉ khi di chuột qua nút hiển thị biểu tượng ẩn.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó một số ứng dụng trò chuyện không nhấp nháy với tin nhắn mới hoặc mở bản xem trước khi di chuột trong khay hệ thống.
 • Hộp thả xuống hiển thị các biểu tượng ẩn trong khay hệ thống giờ đây sẽ thay đổi kích thước một cách thích ứng với các thay đổi một lần nữa để ngăn không gian và cột trống.
 • Đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến hộp thả xuống hiển thị các biểu tượng ẩn xuất hiện bị ngắt kết nối khỏi thanh tác vụ trong một số trường hợp nhất định.
 • Đã khắc phục sự cố khiến biểu tượng âm lượng trong khay hệ thống bị tắt tiếng khi hiển thị không chính xác.
 • Đã khắc phục sự cố khi gọi menu ngữ cảnh cho các mục trong khay hệ thống có thể không đặt menu ngữ cảnh ở nền trước và nó sẽ bị kẹt phía sau thanh tác vụ.
 • Giúp cải thiện hiệu suất xóa tệp qua File Explorer (khi dọn sạch thùng rác hoặc sử dụng Shift + Delete) trong trường hợp có một số lượng lớn tệp bị xóa cùng một lúc.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố làm ảnh hưởng đến một số ứng dụng mới, nó ngăn chúng mở ra
Xem thêm:  Microsoft sẽ làm gì để Windows 11 nhanh hơn ?

Sự thay đổi và cải tiến không ngừng của Microsoft dự đoán sẽ đem đến những trải nghiệm ngày càng tối ưu hơn cho người dùng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *