Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Pro X(2021)

surface pro x 2021 release date price slim pen 2 thumb800

Microsoft đã bổ sung các mẫu Surface Pro X chỉ có WiFi và loại bỏ LTE vào dòng sản phẩm của mình vào năm 2021, nhưng ngoài Windows 11, nó không thay đổi so với phiên bản 2020. Hãy cùng Surface City tìm hiểu ở bài viết này nhé

Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Pro X(2021)

Thay đổi lớn ở dòng Surface Pro X thế hệ thứ 3 này là Windows 11. Điều này mang lại một lợi ích quan trọng cho Surface Pro X: khả năng chạy các ứng dụng 64-bit.Tuy nhiên, Windows 11 không hỗ trợ giả lập x86 và x64, có nghĩa là có khả năng tương thích với các phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Lightroom, Zoom, Microsoft Office và Teams rộng hơn nhiều so với Pro X chạy Windows 10.

Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Pro X(2021)

Thiết kế và hiệu năng của Surface Pro X

Surface Pro X nhìn qua không khác gì mấy so với Surface Pro 7 ngoại trừ việc nó mỏng hơn và hiển nhiên sexy hơn. Chiếc máy mỏng chỉ 5,3 mm và nặng chỉ 762 gram. Nó sở hữu màn hình 13″ PixelSense với độ phân giải 2880 x 1920 px, mật độ điểm ảnh 267 ppi, độ tương phản đến 1400:1. Cổng USB-C được trang bị  trên máy còn hỗ trợ trình xuất ra 2 màn hình 4K.

Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Pro X(2021)

Ngoài Window 11 ra thì pin cũng có sự thay đổi đáng kể so với thế hệ trước. Công nghệ sạc nhanh trên chiếc Surface Pro X cũng là điểm đáng chú ý.Theo Microsoft công bố thì pin của Surface Pro X có thể dùng được từ 13 đến 15 tiếng on screen Tuy nhiên, trên thực tế trong quá trình sử dụng với các tác vụ văn phòng, giải trí cơ bản, kết nối Wifi liên tục thời lượng pin trung bình chỉ đạt khoảng 8h-10h đồng hồ. Mặc dù vậy, thời lượng pin này cũng đủ để cho mọi người sử dụng hàng ngày mà không cần phải lo đến việc sạc pin. Nó cũng có công nghệ sạc nhanh cho phép sạc từ 0- 80% pin trong chỉ 1 tiếng đồng hồ giống như trên Surface Laptop 3. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần cắm sạc hơn 1 tiếng thôi là đã có thể dùng cho cả ngày dài làm việc.

Surface Pro X được trang bị phần cứng mạnh mẽ với bộ vi xử lý SQ2. Chiếc vi xử lý này là sự kết hợp giữa Microsoft và Qualcomm. Bản chất SQ2 là một con chip di động được thiết kế dựa trên kiến trúc ARM và được Microsoft tùy biến để chạy được các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Theo một số công bố được chính Microsoft đưa ra thì con chip này có sức mạnh xử lý đa nhiệm cao gấp 3 lần so với con chip được trang bị trên Pro 6 và tiêu thụ ít điện năng hơn. 

Bên cạnh con chip mạnh mẽ, hãng còn mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn về trang bị Ram và dung lượng lưu trữ. Cụ thể, Microsoft mang đến 2 lựa chọn cấu hình Ram 8GB và 16GB, dung lượng ổ cứng có 3 lựa chọn gồm 128GB/256GB/512GB. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một thiết bị có cấu hình phù hợp với nhu cầu làm việc, giải trí của cá nhân. 

Viền màn hình của Surface Pro X mỏng hơn

Do được thiết kế để có thể cầm để sử dụng như một chiếc tablet nên Surface Pro X có độ mỏng chỉ 5,3mm và nặng 774g khi không có gắn vỏ bàn phím. Theo như các nhận xét ban đầu thì do máy mỏng cộng thêm các cạnh bên được bo cong mượt chứ không quá sắc nên trọng lượng khoảng 700g vẫn không làm khó chịu khi sử dụng.

Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Pro X(2021)

Không có gì thay đổi ở Surface Slim Pen

Bút Surface Slim Pen vẫn không có gì thay đổi so với thế hệ trước, vẫn mỏng nhẹ. Mục đích của Microsoft là để nó có thể đặt vào vừa chiếc vỏ bàn phím Type Cover được Microsoft thiết kế lại dành cho chiếc Surface Pro X. Khi gắn bút vào, bút sẽ tự động được sạc pin, còn khi bạn gỡ bút ra, Windows 10 sẽ hiển thị một menu trên màn hình để dẫn bạn vào tính năng viết vẽ bằng bút.

Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Pro X(2021)

Kết luận

Về cơ bản thì chiếc Surface Pro X thế hệ thứ 3 không có gì thay đổi nhiều so với thế hệ trước, tuy nhiên đối với những người yêu công nghệ thích thay đổi thì Surface Pro X mới này là một trải nghiệm không thể bỏ qua phải không nào.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online