So sánh Microsoft Surface Pro 7 và Microsoft Surface Pro 6

surface pro 7

Cụ thể, Surface Pro 7 được trang bị CPU Ice Lake thế hệ thứ 10 của Intel, tuy nhiên nếu đang sở hữu Surface Pro 6 thì đây lại là bản nâng cấp ít hấp dẫn.
surface pro 7

Thiết kế

Bạn sẽ khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa Surface Pro 7 và Surface Pro 6. Cả hai sở hữu thiết kế Surface quen thuộc của Microsoft, với vỏ magiê màu xám bạc, dày chỉ 8.4mm và nặng 785g. Có thể nói đây là dòng máy tính bảng chạy Windows thanh lịch, hiện đại nhất trên thị trường.
So với thế hệ cũ, Surface Pro 7 cải thiện khả năng kết nối, hoán đổi Mini Displayport của Surface Pro 6 cho cổng USB-C (không có Thunderbolt 3), đi cùng với cổng USB-A và cổng Surface Connect.
Cả hai đều dùng Type Cover giống như trước đây, mức giá của bàn phím rời là 130 USD (khoảng 3 triệu đồng). Bàn phím rời được trang bị cả TouchPad Microsoft Precision khá tốt, hỗ trợ tất cả các cử chỉ của Windows 10, tuy nhiên sẽ hơi nhỏ so với phần lớn laptop vì màn hình của máy kích thước chỉ hơn 12 inch.
Surface Pen vẫn có mức giá 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng), với 4.096 mức độ cảm ứng lực, nhận diện độ nghiêng và thời gian phản hồi nhanh.
Mặc dù gần như tương đồng về thiết kế nhưng Surface Pro 7 là lựa chọn thích hợp hơn với kết nối USB-C mới đa dụng hơn.
Surface pro 6

Hiệu suất

Sự khác biệt lớn giữa Surface Pro 7 và người tiền nhiệm là việc chuyển sang CPU Ice Lake thế hệ thứ 10 của Intel. Đây là những bộ xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn với đồ họa Intel Iris Pro tích hợp. Surface Pro 7 sẽ không phải là một máy tính xách tay chơi game thực sự, nhưng nó sẽ xử lý các trò chơi thông thường – và các app sáng tạo như chỉnh sửa ảnh và clip – tốt hơn nhiều so với Surface Pro 6 với dòng CPU thế hệ thứ 8 của Intel.
Cả hai đều có chung màn hình 12,3 inch theo tỷ lệ khung hình 3:2 và độ phân giải 2.736 x 1.824 (267 ppi) cho khả năng hiển thị sắc nét. Các màn hình dùng công nghệ Pixelsense mới nhất của Microsoft, tạo ra một bảng điều khiển rất mỏng cho hình ảnh nổi bật và cho cảm giác dùng bút tự nhiên nhất có thể. Màn hình có độ tương phản thuộc loạt tốt nhất trên laptop hiện nay và độ sáng hơn 400 nits.

Tính di động

Surface Pro 7 và Surface Pro 6 có cùng kích thước và trọng lượng, và sẽ không làm bạn nặng nề – ngay cả với Type Cover được kết nối và Surface Pen.
Tuy nhiên, Microsoft đã chỉ ra rằng Surface Pro 7 sẽ có thời lượng pin ít hơn so với model trước đó. Công ty đã công bố con số 13,5 giờ cho Surface Pro 6, giờ đây chỉ còn 10,5 giờ cho Surface Pro 7.
Nếu thời lượng pin là mối quan tâm chính của bạn, thì Surface Pro 6 là lựa chọn hấp dẫn hơn.

Tạm kết

Không có gì đáng ngạc nhiên, Surface Pro 6 hiện có giá hấp dẫn hơn hơn, với mức giá 699 USD cho model Core i5, RAM 8GB và ổ SSD 128GB. Hoặc bạn có thể chi 2.000 USD cho phiên bản 1TB SSD, Core-i7, RAM 16GB. Surface Pro 7 bắt đầu từ 749 USD cho bản Core i3, 4GB RAM, và một ổ SSD 128GB.
Nếu như có nhu cầu nhiều về hiệu năng, đặc biệt là khả năng đồ họa thì Surface Pro 7 là lựa chọn hấp dẫn hơn. Tuy nhiên thế hệ trước vẫn có nhiều ưu điểm như thời lượng pin, mức giá hấp dẫn hơn.
Nguồn: digitaltrends

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online