Windows 11 Build 25272 được phát hành – có gì mới và cải tiến

2 1 1

2 1 1

Menu bắt đầu trong chủ đề Light

Windows 11 Build 25272 đã được phát hành cho những người thử nghiệm trong Dev Channel và đây là một trong những bản dựng đầu tiên của năm nên không có quá nhiều cải tiến. Với Build 25272, Microsoft giới thiệu các góc tròn cho thanh tìm kiếm trong menu Bắt đầu như một phần trong nỗ lực giải quyết các vấn đề về tính nhất quán của thiết kế.

Bản build 25272 không bị ràng buộc với bất kỳ bản cập nhật tính năng nào và nó cũng không bao gồm các thay đổi cơ bản vì Windows 11 vNext vẫn đang được phát triển. Điều đáng chú ý là nhiều cải tiến được nêu bật trong bản phát hành này cuối cùng sẽ xuất hiện trên bản dựng sản xuất Windows 11 22H2.

Microsoft đã thực hiện một số thay đổi đối với Hệ thống con Windows dành cho Linux. Theo ghi chú phát hành, Microsoft đã xóa phiên bản hộp thư đến của WSA và khuyến nghị người dùng cập nhật lên WSL mới nhất bằng cách chạy wsl.exe –update hoặc wsl.exe –install. Điều này đảm bảo WSL được bật trên hệ thống của bạn.

Khi bạn chạy lệnh được đánh dấu ở trên, chỉ khi đó WSL mới tiếp tục hoạt động trên các bản cập nhật bản dựng xem trước sắp tới.

Có gì mới trong Windows 11 Build 25272

Microsoft đã xóa Hỗ trợ nhanh khỏi Công cụ Windows. Kết quả là nó hiển thị chính xác và trực tiếp trong danh sách ứng dụng của menu Bắt đầu. Nó dễ tìm hơn và người dùng cũng có thể tìm kiếm nó qua Windows Search.

Microsoft đang vô hiệu hóa tính năng hành động được đề xuất của Edge. Thay vào đó, bạn có thể xem các trang web được đề xuất trong phần Đề xuất trong Bắt đầu. Microsoft cho biết các thay đổi được thực hiện dựa trên phản hồi từ Người dùng nội bộ Windows trong Kênh nhà phát triển và mọi nội dung trong Kênh nhà phát triển có thể bị xóa mà không có bất kỳ thông báo trước nào từ công ty.

Microsoft đã khắc phục một số sự cố đã biết trong Windows 11 với Build 25272, bao gồm lỗi nút làm mới không bật lên trong hàng đợi in của Windows. Một lỗi khác đã được sửa trong đó các thành phần giao diện người dùng trong ứng dụng biến mất và đôi khi xuất hiện lại trong các bản dựng xem trước.

Sửa lỗi và cải tiến Windows 11 Build 25272:

 • Đã khắc phục sự cố trong đó PC ARM64 chạy vào Màn hình đen chết chóc. Điều này xảy ra khi bạn tiếp tục thiết bị từ chế độ ngủ hoặc ngủ đông.
 • Khắc phục sự cố trong đó hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ không hiển thị chính xác và hiển thị các tạo phẩm trực quan.
 • Khắc phục sự cố trong đó tên nhà xuất bản không khớp chính xác trên trang Quy trình.
 • Khắc phục sự cố trong đó tính năng lọc không hoạt động và một số dịch vụ không thể bật lên trên trang Dịch vụ.
 • Khắc phục sự cố trong đó Trình quản lý tác vụ không hiển thị chính xác nội dung sáng và tối.
 • Khắc phục sự cố trong đó trang Ứng dụng khởi động của Trình quản lý tác vụ không liệt kê bất kỳ ứng dụng nào.
 • Khắc phục sự cố trong đó tính năng Phụ đề trực tiếp không hoạt động.

Cách cài đặt Windows 11 Build 25272

Để cài đặt Windows 11 Build 25272 , hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng ký  Chương trình Người dùng nội bộ Windows .
 2. Mở  trang Cài đặt .
 3. Chuyển sang  Kênh nhà  phát triển .
 4. Nhấp vào “ Kiểm tra cập nhật “.
 5. Chọn “ Tải xuống & Cài đặt ”.
 6. Nhấp vào “ Khởi động lại ngay bây giờ

1 1 1

Microsoft đang lên kế hoạch phát hành một số bản cập nhật tính năng vào năm 2023 để phục vụ người dùng, bao gồm các bản cập nhật Khoảnh khắc và phiên bản 23H2.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936287733