iPhone 13 vẫn chưa thể có Touch ID

iphone 13 1

Apple đã thử nghiệm Touch ID trên iPhone 13 nhưng quyết định không tích hợp tính năng này.

Trong bản tin tổng hợp cuối tuần Power On trên Bloomberg, Mark Gurman – một chuyên gia về sản phẩm của Apple – cho biết iPhone 13 không được trang bị cảm biến vân tay trên màn hình nhưng thực sự hãng đã có ý định này.

“Mặc dù Apple đã thử nghiệm Touch ID trên màn hình cho những chiếc iPhone cao cấp kế tiếp, nó sẽ không xuất hiện trong năm nay. Tôi tin rằng Apple cược tất cả vào Face ID dành cho flagship và mục tiêu dài hạn là đưa cảm biến này vào trong màn hình”, Mark Gurman dự đoán.

iPhone 13

Như vậy, tin đồn xuất hiện trong thời gian qua về việc Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone là có thật, nhưng trong năm nay điều đó vẫn chưa xảy ra.

Sau khi FaceID dần thay thế Touch ID trên những dòng iPhone cao cấp, nhiều người dùng đã bày tỏ mong muốn Apple mang trở lại cảm biến vân tay. Tính năng này có thể giải quyết nhiều rắc rối khi mở khóa, đặc biệt khi người dùng phải đeo khẩu trang để phòng dịch.

Theo Mark Gurman, Apple dự định thiết kế cụm cảm biến và camera trước ẩn bên dưới màn hình tương tự Galaxy Z Fold3. Nhà báo của Bloomberg cho rằng trong thời gian tới Táo khuyết sẽ có 2 hướng phát triển iPhone theo từng phân khúc.

Thứ nhất, những model đắt tiền sẽ có Face ID nằm bên trong màn hình, phiên bản rẻ hơn vẫn giữ lại phần khuyết đỉnh (notch) như hiện nay. Thứ hai, iPhone cao cấp được trang bị nhận diện khuôn mặt nằm trong màn hình như trên nhưng các model còn lại sẽ dùng Touch ID trong màn hình.

Điều này đồng nghĩa rằng Face ID chắc chắn là tính năng còn tồn tại lâu dài cùng với iPhone, trong khi Touch ID được cân nhắc dùng cho dòng giá rẻ.

Trở lại với iPhone 13, trước thời điểm ra mắt vài tuần, hàng loạt thông tin về sản phẩm này đã được tiết lộ.

Theo 9to5mac, nhiều khả năng Apple trang bị cho dòng smartphone mới màn hình có phần khuyết đỉnh nhỏ hơn, SoC A15 Bionic mạnh mẽ, đồng thời cải tiến cụm camera. Phiên bản iPhone 13 cao cấp có thể dùng màn hình 120 Hz và bộ nhớ trong tối đa 1 TB.

Tin đồn cũng cho biết iPhone 13 vẫn bao gồm 4 phiên bản như thế hệ trước. Đó là iPhone 13 mini màn hình 5,4 inch, iPhone 13, 13 Pro (6,1 inch) và iPhone 13 Pro Max (6,7 inch).

Theo MacRumors, Apple thường tổ chức sự kiện công bố iPhone mới vào ngày thứ Ba thứ 2 của tháng 9. Do đó theo truyền thống, thiết bị mới của Apple sẽ xuất hiện vào ngày 14/9.

Xem thêm: Iphone 13 256GB chính hãng VN/A FPT

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online