Hơn 60.000 lượt giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn thông qua Zalo Connect

Zalo Connect 1

Trong 12 ngày, tính năng Zalo Connect đã ghi nhận hơn 60.000 lượt giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương đang giãn cách xã hội.

Theo thống kê của Zalo, đã có 30.601 người tham gia hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hơn 60.000 lượt giúp đỡ trên Zalo Connect trong 12 ngày từ 11-22/8. Phần lớn các yêu cầu trợ giúp tập trung vào 4 nhóm lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc và tư vấn y khoa.

Zalo Connect

Cụ thể, khoảng 94% yêu cầu trợ giúp về lương thực (gạo, trứng, thịt, cá, rau củ, sữa, bánh mì…), 35% nhu yếu phẩm (bột giặt, kem đánh răng, nồi cơm điện…), 14% cần vật dụng y tế, thuốc men (cồn, nhiệt kế, nước rửa tay…) và 3% cần tư vấn sức khỏe.

Zalo Connect là tính năng hỗ trợ người dân tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng về lương thực, thuốc, nhu yếu phẩm hoặc kết nối với bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tư vấn y tế từ xa. Thông qua bản đồ Zalo Connect, các cá nhân, tổ chức thiện nguyện sẽ phát hiện trường hợp đang gặp khó khăn gần khu vực sinh sống để giúp đỡ kịp thời.

Trong những ngày qua, nhiều người dùng Internet đã giới thiệu Zalo Connect, giúp tính năng này được nhiều người biết đến hơn. “Đây là cách thiết thực và trực tiếp nhất để giúp đỡ và nhận được giúp đỡ trong thời điểm này”, ca sĩ Vũ Cát Tường chia sẻ trên trang Facebook.

Zalo Connect

“Nếu bạn có thể giúp đỡ hoặc đang cần giúp đỡ trong thời điểm nghiêm ngặt này, hãy sử dụng Zalo Connect. Có thể một người hàng xóm rất gần đang cần bạn/có thể giúp bạn”, người dùng Luu Hoang Ha viết trên trang cá nhân. Tài khoản Lê Phạm Đoan Thục cũng chia sẻ niềm vui khi giúp đỡ người khó khăn thông qua Zalo Connect.

Zalo Connect lần đầu được triển khai tại TP.HCM. Tính đến 24/8, tính năng này đã có mặt tại 21 tỉnh/thành đang áp dụng giãn cánh xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 16 tăng cường.

Người dùng có thể truy cập Zalo Connect từ nhiều vị trí khác nhau trên Zalo như đầu trang nhật ký, banner trên tin nhắn hoặc ở mục “Khám phá”. Tùy nhu cầu, người dân chọn “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ”.

Người gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ có thể chọn mục “Tôi cần giúp đỡ”, chọn lương thực, nhu yếu phẩm hoặc vật dụng y tế tại mục “Tiếp tế”. Người dùng chọn mục “Tư vấn y khoa” để kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa tư vấn y tế từ xa.

Zalo Connect

Các cá nhân, tổ chức thiện nguyện mong muốn hỗ trợ những người khó khăn chọn mục “Tôi muốn giúp đỡ”. Người khó khăn và người muốn giúp đỡ có thể tự trao đổi để xác minh thông tin, những vật phẩm cần giúp cũng như cách thức trao nhận.

Zalo Connect cũng cập nhật tính năng cho phép thêm người vào danh sách muốn giúp đỡ, đánh dấu trường hợp đã nhận hỗ trợ nhằm phân bổ nguồn lực cộng đồng hợp lý. Những tính năng của Zalo Connect đang được cải thiện, mở rộng hơn tại các tỉnh thành để người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Xem thêm: Các mẫu điện thoại hot nhất tháng 9/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online