Đây có thể là MacBook Air 2021 mong đợi?

Ảnh dựng cho thấy MacBook Air 2021 thế hệ mới sẽ có cạnh vuông, viền màn hình mỏng và nhiều màu sắc giống iMac 24 inch.

Macbook Air 2021

Ngày 10/5, leaker nổi tiếng Jon Prosser đã chia sẻ loạt ảnh dựng của MacBook Air 2021. Theo MacRumors, nó được thiết kế bởi Renders by Ian dựa trên loạt ảnh rò rỉ mà Prosser có được. Dựa vào ảnh, MacBook Air 2021 sẽ có nhiều màu sắc tương tự iMac 24 inch được ra mắt cuối tháng 4.

Nguồn tin của Prosser xác nhận các màu xanh dương, xanh lá trên MacBook Air 2021, nhưng sẽ có thêm một số màu để đồng bộ với iMac 24 inch. Leaker này từng dự đoán chính xác thông tin về iMac nhiều màu sắc, sử dụng chip M1.

Ngoài màu sắc, thiết kế của MacBook Air 2021 cũng có sự thay đổi với cạnh vuông tương tự MacBook Pro, thay vì vát mỏng như những thế hệ trước. Thiết kế này khiến máy không còn vẻ thon gọn, nhưng vẫn mỏng hơn MacBook Pro.

Tương tự iMac 24 inch, MacBook Air 2021 có viền màn hình trắng, mỏng hơn đáng kể so với những thế hệ trước. Prosser chưa rõ kích thước và độ mỏng chính xác của viền.

Bàn phím Magic Keyboard trên MacBook Air 2021 cũng có màu trắng, hàng phím chức năng rộng hơn khiến kích thước trackpad bị thu nhỏ. Nút nguồn ở góc trên bên phải được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID, đặt trong vòng tròn giống bàn phím kèm theo iMac mới.

Xem thêm:  Surface Pro 9 Liberty - Tinh hoa thời trang xứ Sương Mù

MacBook Air 2021 có thể trang bị 2 cổng USB-C, mỗi cổng nằm một bên. Theo Prosser, ảnh dựng này không có cổng sạc MagSafe bởi nó không xuất hiện trong thiết kế rò rỉ. Tuy nhiên trước đó, Bloomberg cho biết MacBook Air và MacBook Pro năm nay sẽ tích hợp lại cổng sạc nam châm MagSafe.

Mặt dưới của MacBook Air 2021 cũng có sự thay đổi với 2 chân cao su dọc theo 2 bên, không còn 4 chân tròn ở 4 góc như các phiên bản cũ. Các chân cao su có màu xám, trong khi tấm nhôm mặt dưới trùng màu với máy.

Tin đồn cho biết MacBook Air 2021 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Máy có thể sử dụng M2, chip xử lý do Apple tự phát triển với một số nâng cấp so với M1. Cuối tháng 4, Nikkei cho biết Apple M2 đã được TSMC đưa vào sản xuất hàng loạt, dự kiến xuất xưởng sớm nhất vào tháng 7 để trang bị cho các mẫu MacBook mới.

Apple từng ra mắt nhiều sản phẩm đa dạng màu sắc. Hãng đã giới thiệu một số dòng iPod, iPhone với các màu sặc sỡ. Tháng 9 năm ngoái, iPad Air được nâng cấp với nhiều màu trước khi đến dòng iMac vào tháng 4.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936287733