Đánh giá Microsoft Surface Laptop 4 (15-inch): Siêu phẩm năm 2021

surface laptop 4 surfacecityvn 1

Surface Laptop 4 15 inch dành cho những ai mong muốn có được một chiếc máy tính xách tay bóng bẩy cung cấp kích thước màn hình tốt và tính di động hoàn hảo, ngoại hình và âm thanh tốt và thời lượng pin đáng kinh ngạc đối với một thiết bị có màn hình cỡ và loại này.

Đối với nhiều người, việc mua máy tính xách tay Surface thay vì Macbook hoặc Dell XPS có liên quan đến cách Microsoft thiết kế máy tính của họ. Một thiết bị Surface có cảm giác khác biệt và mặc dù chúng không phải là thiết bị mạnh nhất hoặc rẻ nhất, nhưng chúng mang lại hiệu suất thỏa mãn. Surface Laptop 4 mới xuất hiện giống như một máy tính xách tay Windows cao cấp, mặc dù với mức giá 1.77.499 Rs , Surface Laptop 4 sẽ không dễ bán, đặc biệt khi thị trường tràn ngập các tùy chọn rẻ hơn. Nhưng đây là chiếc máy Surface hướng đến một đối tượng nhất định muốn có một chiếc máy tính xách tay Windows cao cấp và hấp dẫn nhất trên thị trường.

Surface Laptop 4

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 4: Một thiết kế vượt thời gian

Là một người đặc biệt quan tâm đến thiết kế và nghệ thuật, Surface Laptop 4 cảm thấy như thể nó được thiết kế chính xác cho những người như tôi. Tôi nằm trong số những người tìm kiếm các thiết bị có ấn tượng mạnh mẽ và lâu dài cùng với cảm giác cân bằng tốt.

Surface Laptop 4 có sẵn màn hình 13,5 inch và 15 inch – tôi đã nhận được cái sau để xem xét. Máy tính xách tay hoàn toàn bằng nhôm và thiết kế mỏng nhẹ khiến thiết bị này trở nên hấp dẫn.

Surface Laptop 4 là một trong những máy tính linh hoạt và thoải mái nhất mà tôi từng đánh giá. Mặc dù một thiết kế truyền thống đã xóa bỏ lầm tưởng rằng máy tính xách tay phải nhàm chán. Máy tính xách tay này cung cấp trải nghiệm làm việc tại nhà tốt hơn và không bị giới hạn trên bàn làm việc.

Bởi vì nó nhẹ và có màn hình lớn 15 inch với tỷ lệ 3: 2, tôi có thể mang chiếc máy này đi bất cứ đâu xung quanh nhà và ngay lập tức bắt đầu làm việc trên ban công của mình trong khi tận hưởng cơn mưa hoặc tạo cảm giác thoải mái trên giường trong thời gian dài thời gian. Ngoài ra, Surface Laptop 4 là một trong số ít máy tính xách tay tôi đã sử dụng có thể mở bằng một tay. Chất lượng xây dựng là tuyệt vời và máy tính xách tay cũng không bị uốn cong hoặc uốn cong.

surface laptop 4 surfacecityvn 2

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 4: Màn hình tuyệt vời

Kích thước của màn hình là ấn tượng đối với một máy tính xách tay. Microsoft đã giới thiệu Snap Layouts trong Windows 11 (tôi hiện đang thử nghiệm phiên bản beta) và toàn bộ ý tưởng về việc chạy nhiều chương trình trong một bố cục nhiều cửa sổ trên màn hình 15 inch rất có ý nghĩa. Tôi có thể sử dụng tính năng chụp nhanh để mở cửa sổ Chrome và chỉnh sửa bản sao ở phía bên phải màn hình và trả lời thư ở phía bên trái. Màn hình có độ phân giải gốc 2496 x 1664 pixel, với mật độ 201 ppi. Điều đó có nghĩa là độ phân giải của màn hình cao hơn 1080p; thêm vào đó, tỷ lệ khung hình 3: 2 cung cấp thêm bất động sản so với trước đây. Bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị khi xem phim và đọc báo điện tử.

Đó là một màn hình sáng, sống động và vẫn xuất sắc, ngay cả khi ở ngoài trời. Tôi không chắc liệu màn hình này có đáp ứng được mong đợi của người dùng chuyên nghiệp như nhà thiết kế đồ họa và biên tập video hay không. Trong trường hợp của tôi, tôi không tìm thấy bất kỳ tác động nào khi chỉnh sửa ảnh. Màn hình hỗ trợ cảm ứng, mặc dù sẽ rất khó cho bất kỳ ai khi vẽ và ghi chú trên màn hình.

surface laptop 4 surfacecityvn 3

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 4: Bàn phím cải tiến linh hoạt

Tôi đã sử dụng các thiết bị Surface trong nhiều năm và bàn phím luôn nổi bật theo quan điểm của tôi. Tuy nhiên, trong khi sử dụng Surface Laptop 4, tôi thấy rằng bàn phím thiếu độ nhạy, mang lại trải nghiệm kém thú vị hơn. Điều đó không có nghĩa là bàn phím không sử dụng được. Trên thực tế, một số có thể thích cảm giác mềm hơn, xốp hơn này. Mặt khác, trackpad là thứ tốt nhất mà tôi từng sử dụng trên máy tính xách tay.

surface laptop 4 surfacecityvn 4

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 4: Âm thanh tuyệt vời

Các diễn giả thật tuyệt vời. Chúng không chỉ to hơn mà còn nghe tốt hơn. Hãy để tôi nói theo cách này: chúng không giống như loa của máy tính xách tay. Trong phòng của mình, tôi có thể sử dụng Surface Laptop 4 để xem phim hoặc nghe nhạc thông thường mà không cần ghép nối loa Bluetooth. Điều tôi thích ở chúng là ở âm lượng tối đa, chúng sẽ to hơn rất nhiều mà không bị méo tiếng. Micrô cũng rất ấn tượng. Chúng đủ tốt để làm cho cuộc gọi Thu phóng hoặc Nhóm của bạn rõ ràng hơn nhiều. Webcam 720p, mặc dù độ phân giải trung bình mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét và camera sinh trắc học Windows Hello cũng ở đó để xác thực khuôn mặt nhanh chóng.

surface laptop 4 surfacecityvn 5

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 4: Hiệu suất ổn định

Mẫu Surface Laptop 4 15 inch mà tôi thử nghiệm là cấu hình cao cấp nhất với bộ vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 11 của Intel cùng với đồ họa tích hợp XE cải tiến, RAM 16 GB và SSD 512 GB. Tôi chủ yếu dựa vào “thử nghiệm trong thế giới thực” bao gồm các tác vụ hàng ngày như duyệt web, chỉnh sửa câu chuyện, xem Netflix, chỉnh sửa video và ảnh thông thường, nghe nhạc và chơi trò chơi qua Xbox Game Pass. Trải nghiệm của tôi với Surface Laptop 4 khá tích cực và tất cả các chương trình và ứng dụng mà tôi thường sử dụng đều chạy rất tốt. Điều đó nói rằng, máy tính xách tay này không được thiết kế cho các game thủ chuyên nghiệp và người tiêu dùng chuyên nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa laptop uy tín tại Hà Nội.

Tuy nhiên, đối với tôi, đối với loại công việc tôi làm, Surface Laptop 4 là quá đủ. Thực tế là chiếc máy này có thể di động và cung cấp hiệu suất mà không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào là chính xác những gì tôi muốn ở một máy tính. Máy tính xách tay cũng có thời lượng pin tốt. Tôi có thể sử dụng pin từ 7 đến 8 giờ với độ sáng được đặt ở mức 50%.

surface laptop 4 surfacecityvn 6

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 4: Số cổng hạn chế

Vấn đề với Surface Laptop 4 15 inch là thiếu cổng. Mỗi máy tính xách tay có một cổng USB-A và USB-C, điều mà tôi nghĩ là không đủ trên một thiết bị máy tính hiện đại. Đáng buồn thay, kiểu máy của Intel không hỗ trợ kết nối Thunderbolt 4 trên cổng USB-C. Vấn đề là nếu bạn muốn kết nối với (chẳng hạn như bộ nhớ ngoài hoặc màn hình), bạn sẽ cần sử dụng đế cắm hoặc bộ chia USB.

surface laptop 4 surfacecityvn 7

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 4: Cái này dành cho ai?

Surface Laptop 4 15 inch dành cho những ai mong muốn có được một chiếc máy tính xách tay bóng bẩy cung cấp kích thước màn hình tốt và tính di động hoàn hảo, ngoại hình và âm thanh tốt và thời lượng pin đáng kinh ngạc đối với một thiết bị có màn hình cỡ và loại này. Đúng vậy, Surface Laptop 4 rất đắt, và không cần phải nói rằng máy tính xách tay này sẽ phù hợp hơn với người dùng doanh nghiệp, đặc biệt là các giám đốc điều hành, những người muốn có một cỗ máy tính toán không chỉ đẹp mà còn siêu khả năng và chức năng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.628.7733
Hỗ trợ online